Tin tức

Google sốc vì Samsung có kế hoạch dùng Bing làm trình duyệt mặc định trên điện thoại Galaxy

0

Mới đây, trang tin PhoneArena cho biết, Bing có thể có thể sẽ thay thế Google để trở thành dịch vụ tìm kiếm mặc định trên tất cả các thiết bị Samsung. Trước đó, trong nhiều năm qua, Bing chỉ là lựa chọn thứ hai của các hãng di động, tuy nhiên, việc tích hợp thêm trí tuệ nhân tạo dựa trên ChatGPT đã giúp cho công cụ này trở nên thông minh và hấp dẫn hơn trước.

Tờ The New York Times tiết lộ, Google đang cảm thấy rất bất bình trước động thái này của Samsung. Theo đó, trong trường hợp không còn là công cụ tìm kiếm mặc định trên các thiết bị Samsung, Google sẽ mất khoảng 3 tỷ USD doanh thu hàng năm. Chưa hết, với việc hợp đồng trị giá lên tới 20 tỷ USD với Apple sẽ hết hạn trong năm nay, Google lo sợ Táo khuyết cũng sẽ xem xét lựa chọn Bing làm trình duyệt thay thế. 

Hiện tại, Google vẫn đang là trình duyệt mặc định trên tất cả các thiết bị của Apple và Samsung. PhoneArena cho biết, Google đang nỗ lực duy trì vị thế của mình bằng các xây dựng công cụ tìm kiếm tích hợp AI. Theo đó, các công cụ và các tính năng tìm kiếm mới này sẽ đem lại trải nghiệm cá nhân hóa hơn so với dịch vụ tìm kiếm hiện tại, bằng cách dự đoán nhu cầu từ phía người dùng. 

Trước đó, Google đã giới thiệu Bard, một chatbot AI có khả năng tương tác và trả lời yêu cầu từ người dùng tương tự ChatGPT. Tuy nhiên, hãng lại vấp phải nhiều chỉ trích khi để lộ lỗi sai thông tin ngay trên video giới thiệu sản phẩm. Điều này khiến giá cổ phiếu Alphabet (công ty mẹ của Google) đã lao dốc tới 9% trong phiên giao dịch cùng ngày. Vụ việc trên cũng làm giá trị vốn hóa thị trường của công ty mẹ Google bốc hơi 140 tỷ USD.

Theo PhoneArena

3 bộ sạc dự phòng Magsafe tốt nhất cho iPhone, giá bằng 1/4 hàng của Apple

Previous article

Những thay đổi đáng chú ý sẽ xuất hiện trên iOS 17

Next article