Tin tức

Google sẽ tiếp tục trang bị bộ vi xử lý Tensor thế hệ thứ 2 cho Pixel 7

0

Google vừa qua đã cho ra mắt 2 chiếc điện thoại của hãng là Pixel 6 và Pixel 6 Pro. Đây được coi là 2 thiết bị khá độc đáo bởi chúng được trang bị con chip “cây nhà lá vườn” thế hệ đầu tiên do Google nghiên cứu phát triển. Theo một số rỏ rỉ mới đây, có lẽ công ty sẽ tiếp tục phát triển bộ vi xử lý Tensor thế hệ thứ 2 để trang bị cho Pixel 7 trong năm tới.

Theo tiết lộ của 9to5Google, có một tham chiếu tương đối thú vị trong mã nguồn của dòng Pixel 6 vừa ra mắt. Dương như mã nguồn này có liên đến con chip Tensor 2 với tên mã là “Cloudripper”. Nhóm nghiên cứu này cho rằng đây sẽ không phải tên chip hay tên của điện thoại thế hệ tiếp theo. Đây có thể là tên mã của nền tảng được sử dụng để kiểm tra con chip mang số model “GS201”. Nếu các bạn chưa biết, thì số model của chip Tensor hiện tại là “GS101”.

Điều này không có gì quá ngạc nhiên, bởi lẽ để nghiên cứu, phát triển một con chip tốn rất nhiều chi phí và thời gian nên Google sẽ không thể nào chỉ dùng “thử” trên 1 sản phẩm rồi quay trở lại dùng Snapdragon hay bất cứ con chip nào khác. Hiện chưa rõ thông số kỹ thuật của con chip mới này, nhưng nếu chúng ta nhìn vào các SoC cũ hơn, Google có thể sẽ nâng cấp TPU và sử dụng CPU Arm’s Armv9 và GPU Mali G710.

Dòng điện thoại Pixel 6 của Google vừa qua đã bán rất chạy đến nỗi trên website bán hàng của hãng đang ở trạng thái chờ hàng. Một dấu hiệu tốt cho thấy người dùng có lẽ không quá quan ngại với việc Google sử dụng con chip mới và đây sẽ là động lực để hãng tiếp tục phát triển thế hệ chip tiếp theo.

Xem thêm các video công nghệ trên kênh Youtube của Vật Vờ Studio

Chán nản vì quá nhiệt trên Mi 11, Xiaomi phát triển tản nhiệt nước để khắc phục

Previous article

Bình chọn ẩn danh: Camera iPhone 13 hay Pixel 6 chụp đẹp hơn?

Next article