Tin tức

Google ngừng hỗ trợ Chrome trên Windows 7 và Windows 8.1

0

Mới đây, Google đã quyết định chấm dứt hỗ trợ Chrome cho các phiên bản hệ điều hành cũ của Microsoft. Theo đó, phiên bản Chrome 110, dự kiến phát hành vào ngày 7 tháng 2 năm 2023, sẽ là phiên bản cuối cùng hỗ trợ cho 2 hệ điều hành đã cũ của Microsoft là Windows 7 và Windows 8.1.

Google cho biết, người dùng cần đảm bảo thiết bị của mình đang chạy Windows 10 trở lên để tiếp tục nhận các bản phát hành Chrome trong tương lai. Theo Google, kế hoạch này sẽ phù hợp với việc Microsoft chấm dứt hỗ trợ cho Windows 7 cũng như ngừng hỗ trợ cho Windows 8.1 kể từ ngày 10/ 1/2023.

Chrome

Theo báo cáo từ StatCounter, mặc dù Microsoft đã ngừng hỗ trợ Windows 7 từ tháng 1.2020, nhưng hệ điều hành này vẫn chiếm tới 10,68% thị phần máy tính để bàn trên toàn thế giới, tương đương 100 triệu chiếc. Điều này cho thấy rất nhiều người dùng vẫn đang sử dụng hệ điều hành và trình duyệt web không còn được nhà phát hành hỗ trợ, dẫn tới rủi ro bảo mật đáng kể.

Chrome vẫn hoạt động trên các hệ điều hành cũ sau phiên bản 110. Tuy nhiên, trình duyệt sẽ không nhận được thêm các cập nhật về bảo mật trong tương lai. Hiện tại, Chrome đang là một trong những trình duyệt web phổ biến nhất trên Windows và ngày càng nhiều ứng dụng triển khai ngừng hỗ trợ cho Windows 7 và 8.1. Tuy nhiên, người dùng được khuyến cáo nên nâng cấp lên Windows 11 hoặc Windows 10 càng sớm càng tốt.

Những lầm tưởng phổ biến về pin trên điện thoại

Previous article

Cách thêm lịch thi đấu World Cup 2022 trên iPhone

Next article