Tin tức

Google nâng cấp toàn diện Find My Device: tự động nhận biết đang bị theo dõi, hỗ trợ cả tai nghe và thiết bị định vị (Tag)

0

Tại hội nghị Google I/O 2023 vừa diễn ra tại Hoa Kỳ, Google đã công bố bản nâng cấp toàn diện của tính năng Find My Device với “Find My Device network” (mạng lưới tìm thiết bị) hoàn toàn mới. Tính năng mới không chỉ giúp gia tăng số lượng thiết bị được hỗ trợ mà còn cải thiện độ chính xác thông qua cơ chế định vị hoàn toàn mới.

Nếu như điện thoại của bạn tham gia mạng lưới này, Find My Device sẽ đồng thời kiểm tra định kì các thiết bị lân cận, từ đó thu thập thông tin vị trí của bất kì thiết bị nào thuộc sở hữu của người dùng, nhằm gia tăng mức độ chính xác của vị trí thiết bị.

Find My Device được Google giới thiệu lần đầu từ tháng 12/2013 nhằm giúp người dùng tìm thiết bị bị thất lạc hoặc đánh cắp. Đến thời điểm hiện tại, tính năng này vẫn gặp phải một hạn chế khi nó định vị dựa trên kết nối Internet hoặc vị trí chúng được kết nối với Bluetooth lần cuối cùng. Dù Find My Device có thể hữu ích trong việc tìm điện thoại, nhưng lại trở nên gần như vô dụng trong việc tìm kiếm tai nghe hay các thiết bị Bluetooth thất lạc.

Hiện nay, thị trường công nghệ đang sở hữu rất nhiều thiết bị định vị như Apple AirTags, Samsung SmartTag, Tile Mate… giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm các đồ vật hàng ngày. Thế nhưng, những sản phẩm này thường bị lợi dụng để kẻ xấu theo dõi người khác. Vì vậy, trong tuần trước, Google và Apple đã công bố quan hệ hợp tác và hỗ trợ trong việc cảnh báo đến người dùng khi nhận ra sự hiện diện của một thiết bị theo dõi. Tính năng này sẽ được triển khai bắt đầu từ cuối mùa hè năm nay.

Ngay khi giới thiệu Find My Device network, Google đã nhấn mạnh rằng “Mạng lưới tìm thiết bị của tôi được xây dựng với ưu tiên hàng đầu là quyền riêng tư của người dùng”. Mọi thông tin về bảo mật như vị trí đều được mã hóa đầu cuối, đảm bảo rằng chính Google cũng không thể truy cập và sử dụng cho bất kì mục đích nào khác. Google cho biết họ sẽ trình bày chi tiết hơn về các biện pháp bảo mật của mạng lưới trước khi ra mắt chính thức vào mùa hè này.

Find My Device network sẽ được bổ sung và hỗ trợ thêm hai thiết bị mới là tai nghe và thiết bị theo dõi Bluetooth. Theo các bản cập nhật cơ sở sắp được giới thiệu dành cho Sony, JBL và cả Pixel Buds, các sản phẩm tai nghe của các thương hiệu này sẽ được hỗ trợ định vị thông qua mạng lưới khổng lồ, bao gồm hơn 1 tỷ thiết bị Android trên toàn cầu.

Find My Device network sẽ sớm hỗ trợ các thiết bị định vị (Tag)

Trong khi đó, các thiết bị theo dõi từ Tile, Chipolo hay Pebblebee sẽ sớm được tích hợp hoàn toàn vào mạng lưới Find My Devices, từ đó gia tăng khả năng theo dõi và trải nghiệm sử dụng thông qua một ứng dụng duy nhất. Dự kiến đến mùa hè năm nay, Google sẽ bổ sung tính năng hoàn toàn mới thông qua bản cập nhật lớn dành cho ứng dụng Find My Device.

Google chỉ trích Apple vì không hỗ trợ tin nhắn RCS giống các hãng Android

Previous article

ASUS ra mắt ROG Ally: Máy chơi Game cầm tay chạy Windows 11, sẽ về Việt Nam với giá dưới 20 triệu

Next article