Tin tức

Google giới thiệu chatbot AI Bard, cạnh tranh trực tiếp với ChatGPT

0

Mới đây, trên trang blogger chính thức của Google, CEO Sundar Pichai đã giới thiệu Bard, một chatbot AI có khả năng tương tác và trả lời yêu cầu từ người dùng. Động thái này diễn ra không lâu ngay sau khi ChatGPT được OpenAI ra mắt và trở nên cơn sốt trên toàn thế giới.

Về bản chất, Bard được cung cấp bởi LaMDA, một mô hình ngôn ngữ được chính Google nghiên cứu và phát triển. Công cụ này sử dụng dữ liệu tra cứu trên môi trường Internet để trả kết quả, khác biệt so với ChatGPT khi chỉ sử dụng dữ liệu được nạp sẵn từ năm 2021 trở về. Điều này có thể giúp thông tin mà Bard đưa ra liên tục hơn, chính xác hơn và thiết thực hơn.

Google kỳ vọng có thể tích hợp các công cụ AI nói chung cũng như Bard nói riêng vào sản phẩm hàng ngày của chúng ta. Chẳng hạn, Google Assistant có thể đưa ra câu trả lời chính xác hơn, tự nhiên hơn nhờ nguồn dữ liệu khổng lồ từ Bard. Hoặc, Bard có thể trả lời những câu hỏi phức tạp hay không có đáp án chính xác, ví dụ như liệu học đánh đàn piano có dễ hơn đàn guitar không và ngược lại.

Trước đó, OpenAI đã phát hành bản thử nghiệm chính thức của ChatGPT vào tháng 11/2022. Chatbot này nhanh chóng trở nên nổi tiếng và tạo nên cơn sốt toàn cầu nhờ khả năng mô phỏng và thực hiện hầu như mọi yêu cầu của con người, từ giải đáp thắc mắc, viết một bức thư, đơn xin việc hay thậm chí là xây dụng một chương trình code với độ phức tạp cao.

Đọc thêm: Những ảnh hưởng tiêu cực của ChatGPT tới người dùng

Đọc thêm: Hướng dẫn đăng ký ChatGPT OpenAI tại Việt Nam

OPPO Find X6 Pro lộ ảnh thực tế, kích thước camera chiếm hết chiều ngang máy

Previous article

Tất cả thông tin về Android 14: Tính năng mới, ngày ra mắt, các thiết bị hỗ trợ

Next article