TIN TỨC

Google đang loại bỏ địng dạng tệp APK trên Google Play

0

Google đã công bố một thay đổi lớn dành cho các nhà phát triển muốn phát hành các ứng dụng của họ trên Google Play, nó có thể có tác động đến hệ sinh thái ứng dụng Android. Hiện tại, định dạng chuẩn để xuất bản ứng dụng là APK, nhưng bắt đầu từ tháng 8, Google sẽ yêu cầu các ứng dụng mới được xuất bản thay thế bằng Android App Bundle.

Android App Bundle là định dạng xuất bản mới, chính thức của Android, cung cấp một cách hiệu quả hơn để xây dựng và phát hành ứng dụng của bạn. Android App Bundle cho phép bạn dễ dàng mang lại trải nghiệm tuyệt vời hơn với kích thước ứng dụng nhỏ hơn, điều này có thể cải thiện thành công cài đặt và giảm số lần gỡ cài đặt.

Trên về Android App Bundle, Google đã giới thiệu nhiều cải tiến tiềm năng với định dạng mới, chẳng hạn như tải xuống ứng dụng nhỏ hơn cho người dùng. Nhưng định dạng có một điểm khó khăn: Android App Bundles là định dạng chỉ Google Play mới sử dụng, điều này có thể làm phức tạp việc phân phối lại ứng dụng.

Thời điểm thông báo của Google cũng đến chỉ vài ngày sau khi Microsoft công bố Windows 11, do đó sẽ có khả năng cho phép tải các ứng dụng Android dưới dạng APK. Về phía người dùng, việc Google chuyển sang App Bundles có thể sẽ có ít ứng dụng hơn để chạy trên hệ điều hành mới của Microsoft, mặc dù vậy bạn cũng sẽ có thể tải các ứng dụng Android trên Windows 11 từ Amazon Appstore.

Yêu cầu sử dụng Android App Bundles chỉ áp dụng cho các ứng dụng mới, theo Google: “Các ứng dụng hiện có hiện được miễn, cũng như các ứng dụng riêng tư đang được xuất bản cho người dùng Google Play được quản lý”. Và nếu bạn là nhà phát triển dự định phát hành một ứng dụng mới, bạn chỉ có một thời gian ngắn để đảm bảo rằng bạn đang sử dụng định dạng mới.

More in TIN TỨC

You may also like