Tin tức

Google chùn bước, sẽ không có Pixel Fold trong năm nay

0

Trong suốt một năm qua, thông tin về việc Google sẽ phát triển dòng điện thoại màn hình gập đã được truyền thông trong nước và quốc tế đưa tin rầm rô. Thậm chí, chúng ta còn thấy được sự xuất hiện một số hình ảnh concept. Rõ ràng, đó là sự khẳng định về sự quan tâm của người dùng lẫn báo chí về sản phẩm này.

Trong sự kiện ra mắt Pixel 6 vừa qua, tưởng như Google sẽ hé lộ một vài thông tin xung quanh một chiếc điện thoại màn hình gập nhưng thực tế thì không phải vậy. Thậm chí, việc ra mắt cho một dòng điện thoại gập còn có tín hiệu tạm ngừng hoàn toàn. Chuyên viên tư vấn chuỗi cung ứng màn hình – ông Ross Young cho biết công ty Mountain View (đơn vị sản xuất cho Google) đã hủy đơn đặt hàng các bộ phận của Pixel Fold và dự kiến phải ít nhất đến nửa đầu năm 2022 đơn hàng mới được tiếp tục thực hiện.

Có lẽ vì Google đang tiếp tục cải thiện phiên bản ổn định của Android 12L – hệ điều hành dành riêng cho máy tính bảng và điện thoại màn hình gập, nên người ta cho rằng Pixel Fold sẽ được công bố vào tháng 3/2022. Mã được tìm thấy trong ứng dụng Google Camera cũng chỉ ra rằng thiết bị sẽ được phát hành vào năm 2022. Nguyên nhân có thể là do Google cho rằng, máy sẽ không đủ sức cạnh tranh để đối đầu với các điện thoại dòng Galaxy Z của Samsung. Không giống như Galaxy Z Fold 3, Pixel Fold sẽ khó có khả năng hỗ trợ bút cảm ứng hoặc có camera trước trong màn hình. Tuy nhiên, điểm đáng thất vọng hơn là ở các thông số kĩ thuật khi mà Pixel Fold có camera không thực sự tốt, màn hình 120Hz 7,57 inch và sử dụng chip Google Tensor.

Ngoài ra, chi phí sản xuất cũng là một vấn đề lớn. Như đã biết thì Samsung đã tự sản xuất được nhiều bộ phận và hiện đang có lợi thế theo quy mô, nhưng đối với một công ty mới gia nhập như Google, một chiếc điện thoại gập sẽ không mang lại nhiều lợi nhuận lúc đầu cho hãng. Thông tin này chắc chắn sẽ khiến người yêu Google thất vọng vì chúng ta đã có những thông tin rò rỉ trong suốt thời gian qua. Tuy nhiên, đây có thể là bước đi đúng đắn hơn của hãng để hoàn thiện hơn cho thế hệ điện thoại gập đầu tiên của hãng. Khi đó, nó sẽ có thể thực sự cạnh tranh với thị trường, thay vì chỉ là một sản phẩm “biểu diễn công nghệ”.

OnePlus ra mắt phiên bản đặc biệt: Nord 2 Pac-Man Edition

Previous article

CEO Nguyễn Tử Quảng hé lộ khả năng chụp đêm của Bphone A40 lúc 3h sáng!

Next article