Tin tức

Google Chorme: Giao diện mới phù hợp với Window 11

0

Trình duyệt Google Chrome đang cập nhật một giao diện mới để phù hợp hơn với ngôn ngữ thiết kế của nền tảng Windows 11. Các thay đổi về giao diện đã xuất hiện trong những bản dựng thử nghiệm mới nhất của Chrome Canary. Để trải nghiệm, bạn phải kích hoạt trên trang tính năng thử nghiệm.

Tuy nhiên, những thay đổi về giao diện của Chrome dành cho Windows hiện tại vẫn chưa có nhiều khác biệt. Các nhà phát triển đã cập nhật thiết kế của thanh menu xuất hiện khi bạn nhấp chuột phải vào bất kỳ đâu trong trình duyệt hoặc khi bạn mở mục menu ở góc trên bên phải. Các góc cửa sổ đã được bo tròn hơn và có thêm hiệu ứng đổ bóng. Ngoài ra, còn có một tính năng đang thử nghiệm, đó là menu của trình duyệt sẽ trở nên trong suốt.

Microsoft gần đây đã xác nhận rằng các ứng dụng sử dụng các yếu tố thiết kế mới sẽ không ảnh hưởng đến hiệu suất của hệ điều hành. Tất cả các thay đổi đều được kiểm tra kỹ lưỡng về tác động đến hiệu suất tổng thể. Điều này có nghĩa là các góc bo tròn của cửa sổ, menu mới và các cải tiến khác sẽ không làm chậm nền tảng.

Bạn đã có thể trải nghiệm thiết kế Chrome mới ngay bây giờ. Để thực hiện điều này, bạn cần tải xuống và cài đặt phiên bản mới nhất của Canary, trên trang Chrome://flags, kích hoạt tùy chọn Windows 11 Style Menu và khởi động lại trình duyệt. Nhiều khả năng đây không phải là những thay đổi cuối cùng về giao diện của Chrome và sắp tới phiên bản trình duyệt dành cho Windows sẽ có nhiều đổi mới hơn.

Tính năng tự động nhóm các trang có thông tin liên quan đến cùng một chủ đề sẽ giúp người dùng không phải xem lại lịch sử hoặc tạo thư mục dấu trang . Ngoài ra, Chrome còn hiển thị các gợi ý tìm kiếm bổ sung, điều này cũng giúp bạn tìm hiểu thông tin dễ dàng hơn.

Các trang được nhóm theo chủ đề sẽ không được đồng bộ hóa với tài khoản Google của bạn, có nghĩa là không thể truy cập các nhóm như vậy trên các thiết bị khác. Tính năng mới này hiện chỉ có sẵn trong bản thử nghiệm xem trước của Chrome Canary.

Xem thêm các video công nghệ trên Youtube của Vật Vờ Studio.

Antutu: Top 10 smartphone mạnh nhất trong tháng 9

Previous article

TikTok và PUBG Mobile đang thống trị Google Play Store và App Store như thế nào?

Next article