Tin tức

Google chỉ trích Apple vì không hỗ trợ tin nhắn RCS giống các hãng Android

0

Mới đây, Google đã tổ chức sự kiện Google I/O 2023 – một trong những sự kiện công nghệ lớn nhất năm với hàng loạt thiết bị công nghệ như điện thoại, máy tính bảng hay phụ kiện đi kèm. Bên cạnh việc giới thiệu những sản phẩm mới, Google tiếp tục có những động thái chỉ trích Apple vì không áp dụng tiêu chuẩn nhắn tin RCS ngay trong hội nghị. 

Cụ thể, Phó chủ tịch quản lý sản phẩm của Google, ông Sameer Samat đã có những phát biểu ca ngợi những ưu điểm của dịch vụ RCS. Ông cho biết: “Khi đang nhắn tin trong một cuộc trò chuyện nhóm, bạn không cần phải lo lắng về việc liệu mọi người có sử dụng cùng loại điện thoại hay không. Gửi hình ảnh và video chất lượng cao, nhận thông báo khi nhập tin nhắn và mã hóa đầu cuối sẽ hoạt động tốt.

google

RCS là một công cụ nhắn tin được Google phát triển. Công cụ này đã được tích hợp ngay trên ứng dụng tin nhắn của các mẫu điện thoại thông minh Android. Hiện tại, dịch vụ iMessage của Apple vẫn đang mang lại những trải nghiệm tương tự như chuẩn RCS. Tuy nhiên, dịch vụ của Google sẽ hoạt động trên nhiều dòng điện thoại, nhà cung cấp và hệ điều hành khác nhau; trong khi iMessage lại chỉ tương thích với iPhone, Mac và iPad.

Trước đó, trong dịp kỷ niệm 30 năm ra mắt dịch vụ nhắn tin SMS (dịch vụ nhắn tin truyền thống), Google cũng đã đưa ra các lời phát biểu nhắm đến Apple. Theo đó, đại diện của Google cho biết: “Hầu hết thế giới di động đều đang sử dụng RCS, nhưng có một công ty vẫn không đáp ứng.” Hiện tại, Google đang có kế hoạch đưa RCS trở thành công cụ nhắn tin thay thế cho dịch vụ SMS truyền thống.

Theo Apple Insider

Cách kích hoạt Physical Security Key trên iPhone, iPad và máy Mac

Previous article

Google nâng cấp toàn diện Find My Device: tự động nhận biết đang bị theo dõi, hỗ trợ cả tai nghe và thiết bị định vị (Tag)

Next article