Tin tức

Google bất ngờ cung cấp danh sách các trò chơi được tối ưu hóa cho Pixel 6 trong Play Store

0

Các dòng Pixel từ trước tới nay được biết đến là không quá mạnh mẽ về khoản gaming và đến dòng Pixel 6 năm nay cũng như vậy. Tuy nhiên điều bất ngờ là mới đây, Google đã triển khai một mục mới trong Play Store mang tên “Trò chơi được tối ưu hóa dành cho các thiết bị Pixel 6 series” nhằm giúp người dùng khai thác tốt hơn sức mạnh của con chip mới Tensor.

Ở mục này, người dùng có thể tìm thấy một số trò chơi có thể tận dụng được phần cứng mới trên dòng Pixel 6. Tuy nhiên, mô tả của danh sách này khá mơ hồ khi nó chỉ đề cập đến việc “tăng hiệu suất hoặc tiết kiệm điện năng”. Một số trò chơi được liệt kê trong danh mục này khá phổ biến, chẳng hạn như Asphalt 9, Minecraft, League of Legends: Wild Right, và thậm chí cả Raid: Shadow Legends,v.v. Tuy nhiên hiện tại, phần lớn các trò chơi này yêu cầu đồ họa không quá cao, ví dụ như Scrabble, Temple Run 2 và Ludo. Rõ ràng, những tựa game đó không thể làm khó được những chiếc máy tầm trung chứ chưa cần đến Pixel 6.

Visual Portfolio, Posts & Image Gallery for WordPress

Các trò chơi xuất hiện trong danh sách “Được tối ưu hóa cho Pixel 6” trong Play Store cho phép bạn chọn ưu tiên hiệu suất hoặc thời lượng pin, trong khi tất cả các trò chơi chạy trên cài đặt “Chuẩn” theo mặc định. Người dùng có thể chọn một trong ba chế độ xuất hiện để tối ưu hóa:

Hiệu suất: Tối đa hóa tốc độ khung hình

Tiêu chuẩn: Sử dụng chế độ mặc định của trò chơi

Tiết kiệm pin: Kéo dài tuổi thọ pin

Visual Portfolio, Posts & Image Gallery for WordPress

Tuy nhiên, có vẻ như đây là một “cú lừa” với người dùng Pixel 6 khi theo thông tin của các nhà phát triển ứng dụng, họ hoàn toàn có thể thêm trò chơi của mình vào danh sách này khi chỉ cần cung cấp dữ liệu cho API của chế độ trò chơi mà Google tích hợp trên Android 12. Hiện tính năng này mới chỉ được dành riêng cho các thiết bị Pixel chạy Android 12 và không có sẵn trong các giao diện đã được các hãng khác tùy chỉnh lại. Tuy nhiên rất may ở thời điểm hiện tại, nhiều hãng điện thoại Android cũng đã tự phát triển chế độ gaming của riêng mình.

5 tính năng trên Android 12 mà Samsung đã đưa lên OneUI từ rất lâu!

Previous article

Sốc! Apple sẽ có dịch vụ hướng dẫn người dùng tự sửa iPhone, MacBook?

Next article