Tin tức

Giá tới gần 90 triệu, Vision Pro vẫn có 5 điểm yếu ảnh hưởng rất nhiều tới trải nghiệm

0

Sau khi mở bán chính thức tại thị trường Mỹ vào ngày 03/02 vừa qua, kính Vision Pro của Apple đã nhận được nhiều đánh giá tích cực từ nhiều chuyên trang công nghệ và các reviewer nổi tiếng. Thế nhưng, theo TechRadar, Vision Pro vẫn có một vài điểm yếu như không hỗ trợ chuột Bluetooth, không hỗ trợ xuất nhiều màn hỉnh ảo khi kết nối với MacBook, v.v.

Không hỗ trợ chuột Bluetooth

Trong tài liệu hỗ trợ về khả năng tương thích của Vision Pro với các phụ kiện Bluetooth, Apple xác nhận rằng, sản phẩm này không tương thích với chuột Bluetooth. Vì vậy, người dùng phải sử dụng thao tác cử chỉ bằng ngón tay mới có thể điều hướng Vision Pro.

Không hỗ khả năng định vị thiết bị

Trong một tài liệu hỗ trợ, Apple đã xác nhận rằng, người dùng không thể xem vị trí của Vision Pro trong ứng dụng Find My trên một thiết bị Apple khác hoặc trên iCloud.com. Với mức giá khởi điểm là 3.499 USD (tương đương 85 triệu đồng), Vision Pro lại không có khả năng định vị thiết bị. Việc thiếu đi khả năng định vị sẽ khiến người dùng gặp khó khăn trong việc tìm kiếm Vision Pro nếu chẳng may để quên hoặc bị kẻ xấu trộm mất.

Tất nhiên, người dùng vẫn có thể thiết lập Khóa kích hoạt (Activation Lock) cho Vision Pro thông qua ứng dụng Tìm (Find My). Khi kích hoạt, tính năng này sẽ yêu cầu tài khoản Apple ID và mật khẩu khi kẻ xấu thiết lập Vision Pro, nhằm ngăn chặn chúng sử dụng thiết bị. Thế nhưng, việc thiếu đi khả năng định vị có thể khiến người dùng lo lắng khi sử dụng một sản phẩm đắt tiền như Vision Pro, nhất là trong trường hợp bị thất lạc hoặc bị đánh cắp.

Hỗ trợ nhiều màn hình

Trong các video quảng cáo về Vision Pro, Apple thường trình diễn khả năng làm việc của sản phẩm này với nhiều màn hình ảo cùng một lúc. Thế nhưng, khi kết nối với MacBook, Vision Pro chỉ hỗ trợ xuất một màn hình ảo. Nếu so sánh với Meta Quest 3, sản phẩm này vượt trội hơn khi cho phép người dùng làm việc với 3 màn hình ảo khi kết nối với máy tính. Do đó, người dùng Vision Pro sẽ khó khăn khi làm một số công việc sáng tạo, đòi hỏi phải sử dụng nhiều ứng dụng và tài liệu cùng lúc, ví dụ như thiết kế đồ họa, chỉnh sửa video, v.v.

Pin của bên thứ ba

Khi sử dụng Vision Pro, nhà báo Ray Wong của tờ Inverse đã phát hiện cáp kết nối pin với Vision Pro có thể tháo rời và cáp kết nối của viên pin này có hình dạng cổng Lightning, nhưng có nhiều chân kết nối và kích thước lớn hơn. Do đó, chuyên trang TechRadar cho rằng, các viên pin của bên thứ 3 sẽ khó có khả năng tương thích với loại cáp mới của Vision Pro, trừ khi Apple cấp phép công nghệ này cho các thương hiệu bên thứ 3.

Thêm nữa, ngay cả khi người dùng có hai viên pin do Apple sản xuất, họ cũng không thể thay pin một cách nhanh chóng trong khi sử dụng Vision Pro. Vì Vision Pro không có pin dự trữ tích hợp, sản phẩm này sẽ tắt nguồn ngay khi người dùng tháo pin. Do đó, việc thay pin sẽ khiến người dùng không thể sử dụng sản phẩm liên tục.

Ứng dụng Netflix và Spotify

Trước khi Vision Pro được mở bán, YouTube, Spotify và Netflix đều xác nhận là sẽ không phát hành phiên bản dành riêng cho kính Vision Pro. Do đó, người dùng muốn nghe nhạc trên Spotify hoặc xem phim bằng Netflix sẽ phải sử dụng thông qua trình duyệt web. Tất nhiên, quá trình trải nghiệm các dịch vụ này trên trình duyệt web sẽ không được tối ưu và mượt so với các ứng dụng được tối ưu riêng.

  • Cập nhật: Tới thời điểm hiện tại, nguồn tin từ The Verge cho biết, YouTube đã đổi ý và đang lên kế hoạch phát triển ứng dụng YouTube chính thức cho Vision Pro. Người phát ngôn của YouTube đã xác nhận rằng, mục tiêu của họ là tạo ra một ứng dụng Vision Pro độc lập, đồng thời tối ưu hóa trải nghiệm sử dụng YouTube trên trình duyệt Safari.

Theo: TechRadar

Apple phát hành iOS 17.3.1 để khắc phục lỗi trong khi gõ văn bản

Previous article

Năm mới, kỳ vọng điều gì cho điện thoại Xiaomi?

Next article