Tin tức

Giá iPhone 15 Pro có thể tăng 20% vì A17 Bionic mới nhất

0

Theo leaker Revegnus, iPhone 15 Pro có thể sẽ tăng 20% giá so với thế hệ tiền nhiệm. Nguyên nhân chính được cho là đến từ con chip Apple A17 Bionic được TSMC sản xuất.

Khác với Apple A16 Bionic, Apple A17 Bionic được sản xuất trên tiến trình 3nm mới nhất và chỉ xuất hiện trên dòng iPhone 15 Pro. Chính vì thế, nhiều vấn đề liên quan đến chi phí sản xuất cũng tăng theo. Đầu tiên, cần làm rõ rằng công nghệ sản xuất 3nm đã có chi phí đắt hơn 25% so với công nghệ 5nm. Tiếp theo, để sản xuất ra một lô chip nhất định, TSMC sẽ cần 1 tấm wafer silicon. Theo quy đổi của Arete Research, 1 tấm wafer có thể sản xuất được khoảng 620 chip A17 Bionic. Dù TSMC đang nỗ lực tối ưu hoá dây chuyền sản xuất, tuy nhiên, chi phí vận hành bị đội giá khiến tập đoàn đến từ Đài Loan khó có sự lựa chọn nào khác.

Nếu tình trạng trên ảnh hưởng đến tỷ trọng lãi suất, Apple được cho là sẽ đẩy mức phí chênh lệch này cho người dùng. Từ đó, dòng iPhone 15 Pro sẽ tăng giá khoảng 20% so với thế hệ tiền nhiệm, tức khoảng 1200$ cho iPhone 15 Pro và 1300$ cho iPhone 15 Pro Max. Còn về 2 mẫu iPhone 15 cơ bản, Revegnus dự đoán rằng Apple có thể cũng sẽ tăng giá để không tạo sự chênh lệch quá cao về giá so với 2 model dòng Pro.

iPhone 15 series sẽ được ra mắt vào tháng 9 với nhiều cải tiến đáng chú ý, trong đó có thể kể đến khung titan, cổng sạc USB-C, chip A17 Bionic, viền màn hình mỏng hơn, Wi-Fi 6E, v.v.

realme trao giải đặc biệt Honda Wave RSX, tiết lộ realme 11 Pro sẽ sớm về Việt Nam

Previous article

Công nghệ mới của Qualcomm giúp nâng chất lượng game Android lên tới 4K 60fps

Next article