Tin tức

Giá iPhone 14 Pro và 14 Pro Max sẽ tăng cao

0

Càng gần ngày ra mắt, thông tin về thế hệ iPhone 14 tới đây của Apple xuất hiện ngày một nhiều; mới đây nhất là việc giá bán trung bình của dòng iPhone 14 có thể cao hơn thế hệ trước. Cụ thể, nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết, Apple ấn định giá bán trung bình (ASP) của toàn bộ dòng iPhone 14 cao hơn 15% so với thế hệ tiền nhiệm.

Trước đó, Công ty nghiên cứu thị trường TrendForce cho biết, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max có bộ nhớ trong tối thiểu 256GB, cao hơn gấp đôi so với phiên bản tiền nhiệm. Đây được xem là một trong những yếu tố khiến Apple tăng giá. Năm ngoái, Apple bán iPhone 13 ở mức khởi điểm 799 USD, trong khi các phiên bản Pro và Pro Max có giá lần lượt là 999 USD và 1.099 USD. Nhà phân tích Ming-Chi Kuo không đề cập đến giá bán cụ thể của từng mẫu iPhone 14, nhưng ông đưa ra dự đoán ASP sẽ ở mức 1.000-1.050 USD.

Ông Ming-Chi Kuo cho rằng, giá bán trung bình của iPhone 14 series tăng vì các phiên bản Pro và Pro Max đắt hơn đáng kể. Trước đó vào tháng 6, nhà phân tích Dan Ives của tờ Wedbush Securities cũng đưa ra nhận định tương tự. Ông dự đoán iPhone 14 sẽ đắt hơn phiên bản cũ 100 USD, trong bối cảnh tăng giá trên toàn cầu tác động trực tiếp đến chuỗi cung ứng. Tuy nhiên, một số nguồn tin cho rằng, Apple sẽ chỉ tăng giá các mẫu Pro và giá bán của mẫu iPhone 14 vẫn ở mức 799 USD nhằm thu hút người dùng ở phân khúc thấp hơn. 

Theo 9to5mac, các phiên bản iPhone 14 tiêu chuẩn sẽ có 6 tùy chọn màu sắc, bao gồm xanh lá, tím, xanh lam, đen, trắng và đỏ. Trong khi đó, phiên bản iPhone 14 Pro sẽ có 5 tùy chọn màu sắc, gồm xanh lá, tím, bạc, vàng và xám. Nhiều nguồn tin cho biết, dòng sản phẩm iPhone 14 sẽ ra mắt vào ngày 13/9. Trong khi đó, thông tin từ Max Weinbach lại cho rằng, Apple có thể sẽ tổ chức sự kiện sớm hơn một tuần, tức vào ngày 6/9.

Smartphone có camera 200MP đầu tiên trên thế giới ra mắt, giá từ 13 triệu đồng

Previous article

Redmi K50 Ultra ra mắt: Smartphone rẻ nhất có Snapdragon 8+ Gen 1

Next article