Xem Xong Mua

Giá bán của PlayStation 5 trong năm 2023: Giảm mạnh, không còn cháy hàng

0

PlayStation 5 (PS5) là sản phẩm được tích hợp những công nghệ chơi game tiên tiến nhất hiện nay của Sony. Ở thời điểm đầu mở bán, số lượng máy bán ra đã không đáp ứng đủ nhu cầu của người dùng, khiến giá bán của chiếc máy chơi game này tăng mạnh tại một số thị trường, trong đó có Việt Nam. Vậy sau hơn 2 năm ra mắt, mức giá hiện tại của PlayStation 5 đã trở nên hợp lý hơn hay chưa?

Hiện tại, người dùng đã có thể đặt mua phiên bản PlayStation 5 Standard chính hãng với mức giá vào khoảng trên dưới 16 triệu đồng tại các cửa hàng phân phối của Sony Việt Nam. Thậm chí khi mua tại gian hàng chính hãng của Sony tại Lazada, mức giá còn xuống dưới 16 triệu, chưa kể các khuyến mãi của sàn.

Vào khoảng thời gian này năm ngoái, người dùng tại Việt Nam vẫn gặp rất nhiều khó khăn để có thể mua đúng giá một sản phẩm PlayStation 5. Theo đó, người dùng vẫn phải bỏ ra hơn 20 triệu đồng để có thể sở hữu một phiên bản PlayStation 5 chính hãng. 

ps5

Ban đầu, khi mới được mở bán tại thị trường Mỹ, PlayStation 5 có giá khởi điểm là 399 USD (9,35 triệu đồng) cho bản Digital (không có ổ đĩa) và 499 USD (11,7 triệu đồng) cho bản Standard (có ổ đĩa). Tuy nhiên, do số lượng có hạn, mức giá của PlayStation 5 bị đẩy lên khá cao khi được xách tay về Việt Nam, lên tới 34 triệu đồng cho phiên bản Standard. Ở một số thị trường khác, mức giá của PlayStation 5 cũng bị đẩy lên ít nhất là gấp đôi so với giá khởi điểm.

Cơn sốt PlayStation 5 đã kéo dài từ cuối năm 2020 và chỉ có dấu hiệu giảm nhiệt trong khoảng thời gian vừa qua. Trong 3 lần mở bán online đầu tiên của Sony Việt Nam, hiện tượng “cháy hàng”, website quá tải đã liên tục xảy ra. Còn ở thời điểm hiện tại, chỉ cần tìm từ khóa “bán PS5” trên các hội nhóm, người dùng sẽ tìm thấy nhiều bài rao bán với mức giá tốt. Thậm chí, phiên bản xách tay Digital hiện nay chỉ còn ở mức hơn 11 triệu đồng.

3000 chiếc Redmi Note 12 series được trao tới khách hàng đặt trước

Previous article

Tại Mỹ: Galaxy S23 và Pixel 7 mất gần nửa giá chỉ sau 2 tháng ra mắt

Next article