Tin tức

Galaxy Z Fold4 có chi phí linh kiện chiếm 40% giá bán

0

Mới đây, trang tin Nikkei Asia cho biết, tỷ lệ chi phí linh kiện trên Samsung Galaxy Z Fold4 chỉ chiếm 40% giá bán ra cuối cùng. Đây là tỷ lệ chi phí thấp thấp hơn đáng kể so với chiếc iPhone 14 Pro Max của Apple. Bên cạnh đó, Samsung cũng đang tận dụng các dây chuyền sản xuất tại Hàn Quốc cho Galaxy Z Fold4, với tỷ lệ linh kiện trong nước lên đến 50%.

Cụ thể, Galaxy Z Fold 4 có chi phí linh kiện ước tính là khoảng 670 USD, chiếm gần 40% giá bán của điện thoại. Đáng chú ý, tỷ lệ chi phí này thấp hơn so với mức 46% của iPhone 14 Pro Max. Do đó, mẫu điện thoại của Samsung đang mang lại tỷ suất lợi nhuận cao hơn. Hiện tại, Galaxy Z Fold4 có giá khoảng 1.800 USD, cao hơn 600 USD so với phiên bản iPhone 14 Pro Max có cùng dung lượng bộ nhớ trong.

Nikkei Asia cho biết, Galaxy Z Fold4 sử dụng một số lượng lớn các linh kiện do Samsung sản xuất, bao gồm cả màn hình gập ở phía bên trong. Linh kiện này là yếu tố chính để tạo ra một chiếc điện thoại thông minh có thể gập lại. Hiện tại, Qualcomm đang là nhà cung cấp vi xử lý cho Galaxy Z Fold4, trong khi chip lưu trữ và bộ nhớ flash cho thiết bị là do Samsung tự cung cấp. Bên cạnh đó, các bộ phận chính của chiếc điện thoại này đều do các công ty Hàn Quốc sản xuất, với tỷ lệ linh kiện là khoảng 50%, gấp đôi con số tương ứng của iPhone. Trong khi Apple và các nhà sản xuất khác đa dạng hóa chuỗi cung ứng để giảm thiểu rủi ro địa chính trị, Samsung lại đang được hưởng lợi từ hoạt động sản xuất trong nước, đảm bảo nguồn cung cấp linh kiện ổn định và chi phí thấp hơn.

samsung

Hiện tại, 2 mẫu điện thoại màn hình gập từ các nhà sản xuất Trung Quốc là Huawei Mate Xs và Xiaomi Mi Mix Fold có giá tương đối cao, từ 1.500-2.000 USD, cùng với tỷ lệ chi phí linh kiện từ 30-40%. Cả 2 thiết bị này đều sử dụng màn hình OLED do Samsung sản xuất. Ngoài ra, các linh kiện do các công ty Hàn Quốc cung cấp lần lượt chiếm khoảng 50% và 36% tổng số linh kiện được sử dụng trong Mate Xs và Mi Mix Fold. Đây là con số phản ánh sự phụ thuộc của các hãng Trung Quốc vào những nhà cung cấp Hàn Quốc.

Hiện tại, nhu cầu về thiết bị cầm tay màn hình gập đang có xu hướng gia tăng tại Trung Quốc, Hàn Quốc và Mỹ. Ngoài Samsung và Huawei, các nhà sản xuất khác như Oppo cũng đang tham gia vào cuộc cạnh tranh. Theo các chuyên gia, việc giảm chi phí thông qua sản xuất số lượng lớn sẽ rất quan trọng đối với việc phổ cập smartphone màn hình gập. Sau 15 năm kể từ khi chiếc iPhone đầu tiên ra đời, những cải tiến về phần cứng trong điện thoại thông minh đang chậm lại. Ông Hideaki Yokota, người đứng đầu Viện nghiên cứu MM có trụ sở tại Tokyo, cho biết: “Apple ngày nay trở nên bảo thủ về công nghệ. Các hãng Android, trong đó có nhiều nhà sản xuất phần cứng, đang nhanh hơn trong việc áp dụng các tính năng mới”.

Epic Games Store tặng 15 game bản quyền dịp Giáng Sinh: Sẽ có game AAA bom tấn!

Previous article

Apple phát hành iOS 16.3, iPadOS 16.3 beta 1 và macOS 16.2 beta 1

Next article