Tin tức

Galaxy Z Fold 4 là thiết bị đầu tiên được trang bị sẵn Android 12L

0

Samsung Galaxy Z Fold4 mới ra mắt được người dùng đánh giá là ít có thay đổi so với thế hệ tiền nhiệm. Tuy nhiên, khi xét về một số khía cạnh, đây vẫn là mẫu máy đánh dấu bước đột phá của Samsung, trong đó có phần mềm. Galaxy Z Fold4 chính là thiết bị đầu tiên được trang bị sẵn Android 12L với nhiều tùy chỉnh, hiển thị tương tự máy tính bảng. Galaxy Z Fold4 chạy trên phiên bản One UI 4.1.1, cùng phiên bản với Galaxy Z Flip4, tuy nhiên, chiếc Galaxy Z Flip4 chỉ được chạy hệ điều hành Android 12.

Galaxy Z Fold 4

Với phiên bản Android 12L, Galaxy Z Fold4 sẽ tận dụng được tối đa lợi ích của việc tối ưu hóa các ứng dụng chạy trên thiết bị màn hình lớn như máy tính bảng, thậm chí là các mẫu Chromebooks. Trên phiên bản hệ điều hành này sẽ xuất hiện thanh tác vụ chuyên dụng (dedicated taskbar), cho phép thiết bị chuyển qua lại giữa các ứng dụng dễ dàng hơn. Android 12L cũng mang đến giao diện người dùng với 2 cột dành cho thông báo và các cài đặt nhanh.

Google cũng tối ưu hóa rất nhiều các ứng dụng trên thiết bị 2 màn hình giúp tối ưu hóa năng suất làm việc. Phiên bản Android 12L giúp tối ưu hóa giao diện của ứng dù là được sử dụng trên bất cứ thiết bị nào từ trên điện thoại thường, điện thoại gập cho đến các mẫu tablet.

Năm nay, Galaxy Z Fold4 không có nhiều sự khác biệt về thiết kế so với thế hệ tiền nhiệm. Máy chủ yếu sẽ được nâng cấp về phần thông số cấu hình bên trong với con chip Snapdragon 8+ Gen 1 cùng camera chính có độ phân giải 50MP. Với phiên bản Android 12L, Galaxy Z Fold4 hứa hẹn sẽ mang lại trải nghiệm sử dụng hoàn thiện và tuyệt vời nhất của một chiếc điện thoại màn hình gập.

Redmi K50 Ultra ra mắt: Smartphone rẻ nhất có Snapdragon 8+ Gen 1

Previous article

Moto Zazr 2022 ra mắt: màn hình gập 144Hz, Snapdragon 8+ Gen 1, giá từ 20,8 triệu đồng

Next article