Tin tức

YouTuber phát hiện Galaxy S24 Ultra dùng Titanium thấp cấp hơn iPhone 15 Pro Max

0

Tại sự kiện Unpacked vừa qua, chỉ có Galaxy S24 Ultra là chiếc máy Samsung duy nhất được trang bị khung viền Titanium. Tuy nhiên, cách hoàn thiện chất liệu trên chiếc máy này có một vài điểm đặc biệt. Theo đó, một YouTuber đã cho biết Galaxy S24 Ultra chỉ sử dụng khung viền Titanium Grade 2, vốn có giá thành và độ bền kém hơn Titanium Grade 5 trên iPhone 15 Pro Max.

Galaxy S24 Ultra dùng Titanium thấp cấp hơn iPhone 15 Pro Max

Cụ thể hơn, thử nghiệm được tiến hành bởi YouTuber nổi tiếng có tên JerryRigEverything. Ngoài việc mở máy và khám phá nội thất bên trong, anh còn đốt khung viền để kiểm chứng chất lượng thật sự của Titanium trên Galaxy S24 Ultra.

Tương tự iPhone 15 Pro Max, Galaxy S24 Ultra có khung viền ngoài Titanium, còn phần khung đỡ bên trong được cấu thành từ nhôm. JerrryRigEverything cũng thử đưa sản phẩm này vào máy quang phổ huỳnh quang tia X (XRF) để phân tích vật liệu bên trong chiếc máy này. Kết quả, khung trên Galaxy S24 Ultra chỉ dùng chuẩn Titanium Grade 2, thấp cấp hơn so với Grade 5 có trên mẫu máy đến từ Apple.

Titanium Grade 2 bền hơn một chút so với nhôm 6061 nhưng không mạnh bằng Titanium Grade 5. Video cũng tiết lộ rằng, Samsung đã sử dụng nhôm 6061 cho phần còn lại của khung điện thoại.

Theo NeoNickel, Titanium Grade 2 được sử dụng phổ biến trong ngành hàng hải, y tế hay công nghiệp hoà chất để làm vật liệu lót trên một số bề mặt. Dù kém bền hơn Titanium Grade 5, thế nhưng chất liệu này lại có khả năng chống ăn mòn vượt trội trước môi trường nước mặn hay acid. Ngoài ra, Titanium Grade 2 cũng dễ định hình và dễ hàn hơn.

Đổi lại, nhờ pha thêm một số hơp chất khác như nhôm hay Vanadium, Titanium Grade 5 bền và thường có giá thành cao hơn so với Titanium Grade 2. Cuối video, JerryRigEverything cũng nhận định chi phí trang bị Titanium trên Galaxy S24 Ultra chỉ dao động quanh mức 3 – 5 USD. Trong khi đó, con số này với iPhone 15 Pro Max lên đến 10 – 15 USD.

Galaxy S24 Ultra, Xiaomi 14 Pro và iPhone 15 Pro Max là những chiếc điện thoại đầu tiên sử dụng khung viền Titanium. So với nhôm hay thép truyền thống, vật liệu này nhẹ hơn, bền hơn và chống ăn mòn tốt hơn.

Ngoài ra, video của JerrryRigEverything còn tiết lộ rằng, Samsung đã đặt động cơ phản hồi xúc giác bên trong bộ loa dưới cùng của Galaxy S24 Ultra. Ngoài ra, khe chứa bút S Pen cũng được bảo vệ khỏi chất lỏng để nước không thể thấm vào thân điện thoại từ khe cắm S Pen. Galaxy S24 Ultra cũng trở nên dễ sửa chữa hơn so với thế hệ trước với rất nhiều ốc vít Philips. Thêm vào đó, máy cũng cũng có pin với ‘Pull Tab’ nổi tiếng của Samsung, màn hình và mặt sau cũng có thể dễ dàng tháo ra, từ đó giúp điện thoại dễ sửa chữa hơn.

Những thay đổi và tính năng sẽ có trên iOS 17.4 chính thức

Previous article

Chi tiết hơn 30 thiết bị Samsung được hỗ trợ cập nhật 4 bản Android lớn

Next article