Tin tức

Galaxy S23 series sẽ được trang bị phiên bản nâng xung của Snapdragon 8 Gen 2

0

Vừa qua, Qualcomm Technologies đã chính thức công bố bộ vi xử lý cao cấp tiếp theo mang tên Snapdragon 8 Gen 2. Qualcomm cho biết, vi xử lý này sẽ được trang bị trên nhiều mẫu điện thoại thông minh bán ra từ cuối năm nay. Tuy nhiên, theo tiết lộ từ tờ GSMArena, chiếc flagship tiếp theo của Samsung là Galaxy S23 series thậm chí còn được trang bị phiên bản nâng xung của Snapdragon 8 Gen 2. 

Cụ thể, theo kết quả Geekbench bị rò rỉ, Snapdragon 8 Gen 2 sẽ có 2 biến thể khác nhau, bao gồm một biến thể có nhân Cortex-X3 với xung nhịp 3,36 GHz, trong khi biến thể còn lại là 3,2 GHz. Trong đó, biến thể có xung nhịp cao hơn được trang bị trên Galaxy S23 Series của Samsung, còn bản 3,2GHz sẽ được trang bị trên chiếc vivo X90 Pro Plus. Trước đó, Qualcomm cho biết, Snapdragon 8 Gen 2 sẽ trang bị nhân Cortex X3 đi kèm xung nhịp 3,2GHz. 

snapdragon 8 gen 2

Bên cạnh đó, tờ Ice Universe chỉ ra rằng, Snapdragon 8 Gen 2 được trang bị trên dòng Galaxy S23 sẽ sử dụng GPU Adreno 740 với tốc độ xung nhịp là 719 MHz, nhanh hơn so với con số 680 MHz được công bố bởi Qualcomm. Trong quá khứ, Qualcomm đã từng ra mắt phiên bản nâng xung của nhiều vi xử lý. Cụ thể, trên phiên bản Snapdragon 855 có xung nhịp lõi chính là 2,84 GHz, trong khi đó, con số trên phiên bản Snapdragon 855+ được tăng lên 2,96 GHz. Do đó, trang tin PhoneArena nhận định rằng, vi xử lý được trang bị trên Galaxy S23 Series nhiều khả năng sẽ là phiên bản mang tên Snapdragon 8+ Gen 2. 

Trước đó, đại diện của Qualcomm cho biết, thế hệ Galaxy S23 sắp tới của Samsung sẽ chỉ sử dụng duy nhất một chipset Snapdragon, thay vì có 2 biến thể Snapdragon và Exynos như thế hệ trước. Động thái này được cho là do hiệu năng yếu kém của những vi xử lý “cây nhà lá vườn” đến từ Samsung. Những con chip như Exynos 990 hay Exynos 2200 đều không đạt được hiệu năng như kỳ vọng, thua xa nhiều đối thủ khác và thường xuyên gặp vấn đề về pin hay lỗi vặt.

7 điều bạn có thể làm trong ứng dụng Freeform hoàn toàn mới của Apple

Previous article

Những sản phẩm đang bị Apple “lãng quên”

Next article