Tin tức

Flagship OnePlus được hỗ trợ tới 4 bản cập nhật Android và 5 năm bảo mật

0

Tại diễn đàn OxygenOS Open Ears mới diễn ra gần đây tại London, đại diện OnePlus đã xác nhận rằng, kể từ năm 2023, dòng flagship của hãng sẽ chính thức nhận được 4 bản cập nhật Android lớn, kèm theo 5 năm vá lỗi bảo mật. Con số này cao hơn 1 năm so với chính sách trước đó của hãng và ngang ngửa với Samsung.

Chia sẻ kỹ hơn về quyết định kể trên, đội ngũ đứng sau OxygenOS cho biết, họ đã nhận được nhiều phàn nàn từ người dùng về chính sách cập nhật gần đây trên những mẫu máy OnePlus. Người dùng ngày càng có xu hướng sử dụng điện thoại trong thời gian dài hơn, và “OnePlus muốn đảm bảo rằng mình có thể cung cấp tốt nhất khả năng đó”. Bên cạnh đó, ông Gary Chen, trưởng bộ phận phần mềm OnePlus, khẳng định “chính sách cập nhật mới này cung cấp cho người dùng đặc quyền sử dụng thiết bị lâu dài nhất, trong khi vẫn đem lại trải nghiệm nhanh và mượt đặc trưng trên OxygenOS”.

\\

Cũng tại sự kiện, OnePlus xác nhận OxygenOS 13.1 sẽ ra mắt vào nửa đầu năm sau. Rất có thể OnePlus 11 sẽ được cài sẵn Android 13, và nếu đúng như những gì hãng cam kết, mẫu máy này có thể hỗ trợ tới 5 năm cập nhật với Android 17.

Việc các nhà sản xuất Android kéo dài thời gian cập nhật là tín hiệu tốt đối với người dùng smartphone. Trước đó, Samsung cũng công bố chính sách hỗ trợ trên dòng Galaxy S và A, cụ thể lên tới 4 phiên bản Android và 5 năm vá lỗi bảo mật. Con số này thậm chí còn cao hơn chính Google Pixel với tối đa 3 phiên bản Android. Người dùng khi này sẽ được hưởng lợi khi có thể trải nghiệm tính năng mới trên một chiếc smartphone cũ, dẫu vậy việc cập nhật quá lâu cũng ảnh hưởng phần nào tới hiệu năng và sự ổn định của thiết bị.

Công nghệ thú vị đằng sau trái bóng FIFA World Cup 2022

Previous article

Google công bố danh sách ứng dụng và trò chơi hay nhất 2022

Next article