Tin tức

Fan cứng Apple độ thành công iMac “Đời Tống” bằng Apple M1

0

Với người dùng hiện tại, có lẽ chiếc iMac G4 đã đi vào dĩ vãng. Tuy nhiên mới đây một lập kỹ sư lập trình đã cho các fan Nhà Táo một dịp đứng ngồi không yên khi độ thành công mẫu máy 20 năm tuổi với con chip Apple M1 cực kỳ mạnh mẽ.

Được biết chiếc iMac G4 may mắn này được chế tạo bởi Colby Sheets, anh này sau đó cũng đã chia sẻ thành quả của mình trên Twitter cũng như diễn đàn của Macrumors như sau: “Tôi muốn giới thiệu với mọi người một dự án mà tôi đang thực hiện bằng tất cả tâm huyết của mình: iMac G4 với Apple M1. Điều mà 20 năm trước không thể xảy ra nhưng bây giờ thì có. Chắc chắn Steve Job sẽ tự hào về nó.”

Colby Sheets cũng chia sẻ những khó khăn khi anh có ý tưởng táo bạo này: “Việc chế tạo chiếc máy này không dễ dàng vì nó cần rất nhiều sự tính toán kỹ lưỡng. Trước đây với những con chip khác, tôi đã không thể làm cho máy hoạt động vì một số lý do bao gồm kích thước, vấn đề sưởi ấm và các vấn đề về luồng không khí.” Với sự ra mắt của chip Apple M1, Colby đã có thể kết hợp iMac G4 lại với nó và làm cho máy hoạt động. Người dùng này chia sẻ thêm: “Tất cả là nhờ vào cách chip M1 được làm mát bằng nhiệt và mang lại hiệu suất tốt nhất trong phân khúc. Do đó, sau rất nhiều nỗ lực và cống hiến, Tôi đã có thể cải tiến lại phần đế vòm của iMac G4 để chứa chip M1. Tất nhiên trong quá trình cải tạo lại chiếc máy này, tôi cũng phải nhờ đến sự trợ giúp rất nhiều từ mọi người”.

Cuối cùng, chiếc iMac G4 này đang chạy macOS Big Sur của Apple. Bạn có thể thấy trong video được chia sẻ dưới đây, màn hình hiển thị cho thấy iMac G4 là một chiếc Mac mini với chip M1. Điều này là do Colby Sheets đã sử dụng bộ phận bên trong của Mac mini và đặt chúng trong đế mái vòm của iMac G4.

Các con chip dòng M1 của Apple rất tiết kiệm điện và mang lại hiệu suất cao hơn so với các đối thủ cạnh tranh. Apple đang dần rời bỏ Intel và chuyển sang con chip tùy chỉnh của mình. Tại thời điểm này, nhà táo đang sử dụng M1 trong dòng sản phẩm MacBook, iMac, Mac mini cũng như dòng iPad Pro. Việc iMac G4 20 năm tuổi sở hữu M1 cho thấy khả năng tối ưu rất tốt của dòng chip này.

Phân biệt giữa màn hình LCD và màn hình OLED

Previous article

Đừng quá lo lắng về màn hình OLED trên Nintendo Switch mới

Next article