Tin tức

Fairphone 2 sẽ ngừng hỗ trợ cập nhật sau 7 năm ra mắt

0

Fairphone 2 – Smartphone Android có thời gian hỗ trợ cập nhật lâu nhất sẽ chính thức bị khai tử kể từ tháng 3 năm 2023. Sau 7 năm ra mắt, chiếc điện thoại đến từ thương hiệu Hà Lan đã trải qua 5 bản cập nhật Android lớn và hàng loạt bản cập nhật bảo mật.

Theo thông báo chính thức từ nhà sản xuất, Fairphone 2 sẽ được nhận bản cập nhật bảo mật cuối cùng vào tháng 3 năm 2023 trước khi bị khai tử. Sau đó, thiết bị sẽ không còn nhận được các bản cập nhật tính năng và bảo mật nữa. Fairphone cũng khuyến cáo người dùng không nên truy cập vào những dữ liệu nhạy cảm trên Fairphone 2 sau tháng 5 năm 2023, do thiết bị có thể sẽ dễ dàng bị tấn công và Fairphone sẽ không thể khắc phục các lỗ hổng nghiêm trọng đó nữa. Một số ứng dụng quan trọng về bảo mật như ngân hàng vì thế cũng có thể sẽ bị ngừng hỗ trợ trong thời gian sắp tới do không bảo đảm về độ an toàn.

Fairphone vẫn sẽ cung cấp một số linh kiện để giúp người dùng có thể thay thế khi máy có vấn đề hỏng hóc về phần cứng. Tuy nhiên, số lượng còn lại khá hạn chế và một số linh kiện còn lại sẽ chỉ để phục vụ những thiết bị còn thời hạn bảo hành. Bên cạnh đó, nhà sản xuất này cũng đưa ra chính sách đối với những khách hàng có nhu cầu đổi máy mới. Theo đó, hãng sẽ tặng 1 phiếu mua hàng trị giá 50 euro cho cửa hàng trực tuyến của Fairphone khi khách hàng gửi lại máy về các trung tâm bảo hành trước ngày 31 tháng 3 năm 2023.

Ngoài Fairphone 2, cũng đã có một số smartphone Android khác được nhận bản cập nhật bảo mật sau 1 khoảng thời gian dài như Galaxy S5 Neo. Tuy nhiên, lý do khiến Fairphone 2 trở nên đặc biệt hơn là do thiết bị này thường xuyên nhận được các bản cập nhật bảo mật một cách đều đặn trong suốt 7 năm qua. Đáng chú ý là tại thời điểm ra mắt, Fairphone 2 chỉ được cam kết hỗ trợ cập nhật trong tối đa 5 năm.

Protected: Lượng lớn người dùng có nhu cầu lên đời iPhone 15 dù máy chưa ra mắt

Previous article

Apple phát hành iOS 16.3, iPadOS 16.3 beta 2 và macOS 16.2 beta 2

Next article