Tin tức

Facebook, Instagram bị phàn nàn vì sao chép TikTok, làm giảm tương tác so với trước đây

0

Thời gian gần đây, Meta đang là trung tâm của sự chỉ trích do đã tạo ra những sự thay đổi trên Facebook cũng như Instagram, tạo ra nhiều bất lợi cho người dùng. Ngoài ra, rất nhiều người dùng cũng phàn nàn về việc Facebook và Instagram đã bắt chước các tính năng trên TikTok, từ đó đem tới những trải không mong muốn trên 2 nền tảng mạng xã hội này.

Reels (các video có nội dung ngắn) là một tính năng mới đang được Meta tập trung phát triển và đẩy mạnh trên Facebook, Instagram. Đây là một tính năng tương tự như trên ứng dụng TikTok. Với các thuật toán được thay đổi trên Facebook, Instagram đã ưu tiên cho Reels xuất hiện ngày càng nhiều trên trang chủ. Điều này vô hình chung đã mang lại rất nhiều những sự phiền toái cho người dùng khi các video reels từ người lạ liên tục xuất hiện trên trang tin mà họ không hề quan tâm. Trước khi Reels xuất hiện, các video xuất hiện chỉ đến từ bạn bè hay từ những tài khoản được theo dõi.

Không chỉ bị người dùng phàn nàn về sự khó chịu khi các video reels xuất hiện càng nhiều, tính năng này còn cho là nguyên nhân dẫn đến việc giảm tương tác trên các bài viết ở Facebook và Instagram. Mặc dù đã có một lượng người theo dõi nhất định, nhiều người có sức ảnh hưởng (KOL) ở mảng du lịch cho biết số người tương tác cũng như phạm vi tiếp cận các nội dung họ giảm từ 30% – 50%. 

Mới đây, Tati Bruening – một nữ nhiếp ảnh gia có 321.000 người theo dõi theo dõi trên Instagram, đã gửi bản kiến nghị lên mạng xã hội với nội dung “Make Instagram Instagram Again” (Hãy đưa Instagram trở về là chính Instagram), yêu cầu Meta ngừng sao chép TikTok. Kiến nghị này đã nhận được hơn 200.000 chữ ký từ người dùng trong vòng 5 ngày.

Sau hàng loạt những phàn nàn, kiến nghị từ người dùng, giám đốc điều Instagram – ông Adam Mosseri đã thông báo rằng nền tảng sẽ lắng nghe những sự quan tâm từ người dùng nhiều hơn. Tuy nhiên, ông vẫn nhấn mạnh rằng công ty vẫn sẽ tập trung phát triển các nội dung video ngắn để ngày càng hoàn thiện hơn, mang lại những nội dung phù hợp hơn cho người dùng.

Intel sẽ tăng 20% giá vi xử lý, laptop sẽ ngày càng đắt

Previous article

Trong tương lai, vòng tay thông minh có thể phát hiện COVID-19

Next article