Tin tức

Exynos 2200 chính thức ra mắt: GPU kết hợp với AMD, hứa hẹn hiệu năng khủng

0

Một tuần sau khi hoãn ngày ra mắt, Samsung cuối cùng cũng công bố Exynos 2200 mà không có bất kỳ thông báo nào. “#PlaytimeIsOver. Đồ họa chất lượng Console đã xuất hiện trên thiết bị di động với #Exynos2200. GPU Samsung Xclipse được sinh ra từ AMD RDNA 2, sẽ mở ra một kỷ nguyên mới và thay đổi hoàn toàn cách chúng ta trải nghiệm trò chơi trên thiết bị di động.” Đây là dòng trạng thái ngắn ngủi của Samsung trên trang YouTube của hãng.

Samsung đã hợp tác với AMD từ năm 2019 để nghiên cứu ra một chipset mạnh mẽ nhất về hiệu năng chơi game. Và kết quả, Exynos 2200 được sản xuất trên tiến trình EUV 4nm của Samsung. Trong đó, hãng gọi tên GPU của Exynos 2200 là “Xclipse”. Kiến trúc chìa khóa được dùng ở đây cũng là nền tảng đã tạo ra Sony Playstation 5. 

Đây là GPU cung cấp giải pháp “hardware-accelerated ray tracing” đầu tiên trên điện thoại thông minh. Nhờ tính năng này, Samsung cũng quảng cáo là sẽ mang tới chất lượng hình ảnh “chất lượng console”. Nó cũng có “variable rate shading”, và nhìn chung, đây là một nâng cấp đáng kể so với Mali mà Samsung đã dùng trên Exynos 2100.

Về CPU, Exynos 2200 có thông số rất giống với đối thủ Snapdragon 8 Gen 1 về mặt CPU. Chipset này sở hữu một 1 lõi Cortex-X2, ba lõi Cortex-A710 và bốn lõi Cortex-A510. Chipset này cũng đi kèm với một số công nghệ khác như AMIGO, giúp tăng cường hiệu năng tổng thể khi chơi game. Ngoài ra, Samsung cũng tối ưu để nó giảm việc tiêu hao pin cho các trò chơi có độ phân giải cao.

Các tính năng khác của Exynos 2200 bao gồm: hỗ trợ màn hình 4K @120 Hz hoặc QHD+ @144 Hz, hỗ trợ camera 200MP, quay video 8K@30fps, RAM LPDDR5 và bộ nhớ UFS 3.1. Về kết nối, Samsung Exynos 2200 đi kèm với modem 3GPP Release 16 5G, hỗ trợ băng tần sub-6GHz và mmWave.

Samsung cho biết, Exynos 2200 hiện đang được sản xuất hàng loạt. Các thiết bị cụ thể chưa được đề cập, tuy nhiên chắc chắn nó sẽ có mặt trên Galaxy S22 series. Hãy cùng chờ xem liệu màn kết hợp giữa Samsung và AMD có hiệu quả không nhé!

OnePlus kết thúc hỗ trợ cập nhật phần mềm cho 2 flagship đã ra mắt

Previous article

Xiaomi Mi 8 SE: 4,5 triệu thì còn đáng mua không?

Next article