Tin tức

EU chính thức đưa ra hạn cuối để iPhone chuyển sang USB-C

0

Thời gian qua, các nhà lập pháp tại Liên minh châu Âu (EU), bao gồm Nghị viện châu Âu và Hội đồng châu Âu, đã đồng ý đưa USB-C trở thành tiêu chuẩn sạc cho nhiều loại thiết bị điện tử kể từ mùa thu năm 2024. Và mới đây, Liên minh châu Âu cũng đã đưa ra thời hạn chính thức về việc áp dụng điều luật mới này.

Cụ thể, trong quyết định mới được công bố, EU cho biết, tất cả điện thoại thông minh phải được trang bị USB-C trước ngày 28 tháng 12 năm 2024. Ngoài ra, các sản phẩm tiêu dùng khác như máy tính bảng, tai nghe, máy ảnh kỹ thuật số cũng sẽ được yêu cầu chuyển sang USB-C theo luật mới. Hiện tại, điều luật mới của EU không áp dụng cho các thiết bị có kích thước quá nhỏ, bao gồm đồng hồ thông minh, thiết bị theo dõi sức khỏe và thiết bị thể thao.

Trước đó, Phó chủ tịch Apple, ông Greg Joswiak cho biết, Apple sẽ tôn trọng mọi quyết định được đưa ra từ EU. Tuy nhiên, ông từ chối chia sẻ thêm thông tin khác, bao gồm việc thời điểm iPhone loại bỏ cổng Lightning. Theo các chuyên gia, với thời hạn từ phía EU đưa ra, Apple có thể thực hiện thay đổi trên thế hệ ‌iPhone‌ 16, dự kiến ra mắt vào tháng 9 năm 2024.

Bên cạnh đó, EU cũng đang lên kế hoạch đồng bộ hóa các chuẩn sạc không dây. Trong tương lai, điều này sẽ buộc các nhà sản xuất phải điều chỉnh lại chuẩn sạc trên mỗi thiết bị sao cho đáp ứng các tiêu chuẩn về khả năng tương tác, giúp người tiêu dùng tránh bị bó buộc vào các công nghệ sạc độc quyền, đồng thời ngăn chặn sự phân mảnh và giảm lãng phí. Đề xuất này một lần nữa ảnh hưởng khá lớn đến Apple, khi mà công nghệ sạc MagSafe cho ‌iPhone‌ và AirPods được dựa trên tiêu chuẩn sạc không dây Qi.

Nhà máy iPhone lớn nhất thế giới dự kiến hoạt động bình thường từ đầu năm 2023

Previous article

Hướng dẫn dùng tính năng Apple Music Sing để hát karaoke

Next article