Tin tức

eSports Việt Nam kết thúc SEA Games 32 với 7 huy chương

0

Sau gần 2 tuần tranh tài, SEA Games 32 đã chính thức kết thúc các nội dung thi đấu vào tối ngày 16/05. Bên cạnh những môn thể thao truyền thống, năm nay thể thao điện tử (eSports) tiếp tục đóng góp vào thành tích chung của Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 32.

Năm nay, eSports Việt Nam đã giành được tổng cộng 7 tấm huy chương, trong đó có 1 tấm HCV, 2 tấm HCB và 4 tấm HCĐ.

Ở bộ môn Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến, Việt Nam thể hiện sức mạnh áp đảo trước chủ nhà Campuchia và Singapore khi dễ dàng đánh bại 2 đội tuyển này với tỉ số 3-0. Tuy nhiên, các chàng trai của Cerberus vẫn phải nhận thất bại lần lượt là 2-3 và 1-3 trước lối chơi huỷ diệt của Philippines. Qua đó, không thể bảo vệ thành công tấm HCV. Chuyển sang VALORANT, bộ môn lần đầu góp mặt tại một kỳ SEA Games, các chàng trai Việt Nam cũng đã có màn chào sân khá ấn tượng. Nhưng một lần nữa, người Philippines đã khiến chúng ta phải “ôm hận” khi liên tiếp đánh bại Việt Nam trong cả 2 trận đấu khiến Việt Nam dừng chân ở vị trí thứ 4 và giành HCĐ.

Thể thao điện tử tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2021 (Việt Nam)

SEA GAMES 31VàngBạcĐồng
Đột Kích1
FIFA Online 41
Liên Minh Huyền Thoại1
Free Fire
Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến
(Đồng đội Nam)
1
Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến
(Đồng đội Nữ)
Liên Quân Mobile1
Mobile Legends: Bang Bang
PUBG Mobile (Cá nhân)1
PUBG Mobile (Đồng đội)1

Thể thao điện tử tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2023 (Campuchia)

SEA GAMES 31VàngBạcĐồng
Đột Kích1
VALORANT1
Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến1
PUBG Mobile (Đồng đội)11
PUBG Mobile (Cá nhân)1
Mobile Legends: Bang Bang (Đồng đội nữ)1
Mobile Legends: Bang Bang (Đồng đội nam)

Chuyển sang bộ môn Mobile Legends: Bang Bang, các chàng trai, cô gái của tuyển Việt Nam chưa thể tạo ra điều bất ngờ khi lần lượt gặp thất bại trước Malaysia và phải dừng chân sớm ở vòng bảng nội dung nam. Trong khi đó, nội dung nữ vẫn có HCĐ nhờ lọt vào trận tranh 3-4. Ở bộ môn PUBG Mobile, Việt Nam 1 và Việt Nam 2 có cho mình tấm HCB và tấm HCĐ ở nội dung đồng đội. Ngoài ra, tuyển thủ Parajin (đội tuyển Việt Nam 2) cũng góp thêm 1 tấm HCĐ ở nội dung cá nhân. Điều đáng tiếc là anh chàng này chỉ kém vị trí thứ nhất vỏn vẹn 3 điểm.

Khác xa với sự cạnh tranh khốc liệt ở những bộ môn trên, tuyển Đột kích Việt Nam dễ dàng bảo vệ thành công tấm HCV với trình độ vượt xa các đội tuyển còn lại. Đây là kết quả không nằm ngoài suy nghĩ của nhiều cổ động viên Việt Nam vì sức mạnh của các chàng trai này đã được khẳng định qua nhiều mùa giải.

Kết thúc SEA Games 32, Đoàn Thể thao Việt Nam giành được tổng cộng 355 bộ huy chương, trong đó có 136 HCV, 105 HCB và 114 HCĐ. Với những thành tích này, Đoàn Thể thao Việt Nam vượt chỉ tiêu ban là giành 89 đến 120 HCV.

Lễ bế mạc SEA Games 32 sẽ được diễn ra tại sân Morodok vào tối ngày 17/5

Những mẫu iPhone không nên mua trong năm 2023: Lỗi đến lúc nào không hay!

Previous article

iPhone 16 Pro Max sẽ là chiếc điện thoại có màn hình lớn nhất từ trước đến nay của Apple

Next article