Tin tức

Elon Musk hoàn tất việc mua lại Twitter, sa thải 4 giám đốc cấp cao

0

Vào sáng 28/10 (theo giờ Việt Nam), tỷ phú Elon Musk đã hoàn tất thương vụ mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD. Giám đốc của Tesla, tỷ phú Elon Musk hiện đã phụ trách Twitter và hoàn thành thủ tục mua lại mạng xã hội này.

Ngoài ra, một số tin cho rằng ngay sau khi tiếp quản Twitter, tỷ phú Elon Musk đã ngay lập tức thay thế bộ máy nhân sự bằng việc sa thải 4 lãnh đạo cấp cao của mạng xã hội này. Cụ thể, 4 vị giám đốc bị Elon Musk sa thải đó chính là Parag Agrawal – Giám đốc điều hành của Twitter, Ned Segal – Giám đốc Tài chính, Vijaya Gadde – Giám đốc Pháp chế và Chính sách và Sean Edgett – Tổng cố vấn.

Elon Musk chính thức mua lại MXH Twitter

Theo quy định trước đó, Elon Musk phải hoàn tất thương vụ mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD, nếu không ông sẽ phải đối mặt với trận chiến pháp lý với mạng xã hội này. Trước đó, vào tháng 4, Twitter đã đồng ý với việc để Elon Musk liên quan đến thương vụ mua lại mạng xã hội này và đặt nền tảng này ở chế độ riêng tư. Tuy nhiên ngay sau đó, Elon Musk bắt đầu gây nghi ngờ về ý định của mình khi cáo buộc công ty này không tiết lộ đầy đủ số lượng về tài khoản giả và muốn đơn phương chấm dứt thỏa thuận. Điều này khiến cho cổ phiếu của Twitter giảm đến 11% trong 1 ngày.

Tỷ phú người Mỹ đã đến trụ sở của Twitter ở San Francisco vào hôm 26/10 và đã gặp gỡ các kỹ sư cùng giám đốc quảng cáo. Trong kế hoạch mua lại Twitter, Elon Musk đã hứa sẽ thay đổi nền tảng mạng xã hội này với việc nới lỏng các quy tắc kiểm duyệt nội dung, làm cho thuật toán minh bạch hơn.

“Nâng cấp” iPhone Xr lên iPhone 14 Pro Deep Purple chỉ với 1,8 triệu đồng

Previous article

Freeform – ứng dụng hoàn toàn mới trên iPhone, iPad, Macbook có gì hay?

Next article