Tin tức

Elon Musk giới thiệu con chip giúp điều khiển tâm trí loài khỉ

0

Bên cạnh việc sở hữu nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như Tesla, SpaceX hay Twitter, Elon Musk còn có cho mình một công ty về công nghệ thần kinh mang tên Neuralink. Công ty này mới đây này đã cấy ghép thành công một con chip vào não khỉ để điều khiển các hoạt động thông qua tâm trí của nó.

Cụ thể, đoạn video được đăng tải trên Twitter cho thấy, con khỉ có thể di chuyển con trỏ chuột thông qua lời nhắc của con chip được cấy ghép bên trong não mà không có bất cứ tác động vật lý nào lên bàn phím. Điều đó có nghĩa rằng, hành động điều khiển con trỏ đến những ký tự chỉ diễn ra trong tâm thức của Sake do đã được con chip lập trình sẵn. Elon Musk giải thích thêm rằng: “Đây là phương pháp nhập liệu bằng thần giao cách cảm dù rõ ràng là nó không thực sự sử dụng bàn phím để làm điều này. Nó đơn giản chỉ đang di chuyển con trỏ bằng tâm trí đến các phím được đánh dấu sẵn. Đó cũng là tất cả những gì con chip này làm được và nó hiển nhiên không thể giúp chú khỉ Sake có khả năng giao tiếp hay phát âm như loài người”

Teslarati, một nhân viên của Neuralink cho biết, họ không hề sử dụng bất cứ vũ lực nào để ngược đãi hay bắt chú khỉ phải tuân theo mệnh lệnh. Sau đó, họ đơn giản chỉ dùng sinh tố chuối để thưởng cho Sake khi nó hoàn thành bài thử nghiệm. Teslarati tin rằng Sake rất hạnh phúc và Neuralink luôn hướng đến những giá trị phúc lợi dành cho động vật một cách tốt nhất. Được biết, sản phẩm công nghệ tiên tiến mới của Neuralink tạo ra nhằm giúp đỡ những người mù và những người bị chấn thương tủy sống. Đối với những bệnh nhân này, họ không thể nói hay sử dụng ngôn ngữ hình thể để giao tiếp. Vì thế, việc thử nghiệm trên khỉ trước khi áp dụng thực tế trên cơ thể người là điều cần thiết.

Mặc dù công nghệ này vẫn đang ở giai đoạn sơ khai, tuy nhiên Neuralink đã đăng ký với Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ để bắt đầu thử nghiệm trên người. Công ty hy vọng có thể sẽ được thực hiện điều này trong 6 tháng tới.

Vì sao Apple là thương hiệu duy nhất tăng trưởng trên thị trường máy tính?

Previous article

Đánh giá Galaxy S22 sau 1 năm: Giá còn 16 triệu, nhưng phù hợp với ai?

Next article