Tin tức

Dù được kỳ vọng, thế nhưng Galaxy Z Flip5 không hỗ trợ Samsung DeX

Galaxy Z Flip5
0

Tại sự kiện Unpacked diễn ra tối 26/7 (theo giờ Việt Nam), Samsung đã trình làng mẫu máy gập mới nhất mang tên Galaxy Z Flip5. Sản phẩm đón nhận loạt nâng cấp mạnh mẽ như màn hình phụ lớn hơn, bản lề khít hơn cho đến hiệu năng cải thiện đáng kể. Thế nhưng, một trong những tính năng được kỳ vọng nhiều nhất trên Galaxy Z Flip5 là Samsung Dex vẫn chưa được hãng hỗ trợ.

Trước đây, có rất nhiều tin đồn cho biết Samsung sẽ mang tính năng DeX lên Galaxy Z Flip5. Tuy nhiên, Sammobile đã thử với rất nhiều thiết bị khác nhau và không tìm thấy một tuỳ chọn nào mang tên DeX hay Chế độ máy tính.

Samsung không cho biết lý do cụ thể vì sao Galaxy Z Flip5 vẫn chưa hỗ trợ DeX. Tuy nhiên, nhiều khả năng DeX khiến máy nóng nhanh và hãng không muốn điều này xuất hiện trên một chiếc máy nhỏ gọn như Galaxy Z Flip5. Một số nguồn tin khác cho biết, Samsung không muốn trang bị DeX nhằm “phân cấp” dòng Z Fold với Z Flip.

Khách quan mà nói, việc không trang bị DeX được xem là quyết định dễ hiểu của Samsung. Đối tượng người dùng của dòng Galaxy Z Flip chủ yếu là nữ giới, ít khi sử dụng điện thoại với các nhu cầu đặc thù. Nếu muốn sử dụng DeX như “máy tính di động”, các sản phẩm như Galaxy S23 Ultra hay Galaxy Z Fold4 sẽ là lựa chọn tối ưu hơn. Trong khi đó, Galaxy Z Flip5 sẽ là mẫu máy cho người dùng trẻ, thích sự sáng tạo và mới mẻ ở thiết kế hay camera.

Samsung DeX là tính năng cho phép người dùng sử dụng điện thoại hoặc máy tính bảng kết nối với chuột, bàn phím để sử dụng giao diện làm việc như máy tính. DeX cung cấp nhiều tính năng tiện ích cho công việc và giải trí như đa nhiệm, kéo thả và nhiều hơn nữa. Công cụ này cũng hỗ trợ kết nối không dây với TV thông minh, qua đó giúp người dùng thuyết trình, xem phim hay học tập dễ dàng hơn.

Lợi nhuận của Samsung giảm tới 95% so với cùng kỳ

Previous article

15 triệu mua máy cũ, chọn iPhone 12 Pro Max hay iPhone 14

Next article