Tin tức

Đối tác Apple xây nhà máy sản xuất MacBook tại Việt Nam

0

Quanta Computer, đối tác sản xuất máy tính lâu năm của Apple đã đạt được những bước đầu tiên trong dự án xây dựng khu nhà máy sản xuất MacBook ở Việt Nam. Tập đoàn đến từ Đài Loan đã có buổi ký kết thành công với tỉnh Nam Định trong buổi chiều ngày 21/4 vừa qua.

Dự án xây dựng nhà máy sản xuất MacBook của Quanta Computer sẽ được đặt tại Khu công nghiệp Mỹ Thuận, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định. Theo thỏa thuận, nhà máy tại Khu công nghiệp Mỹ Thuận, Nam Định sẽ được xây dựng trên quy mô diện tích 22,5ha cho giai đoạn 1. Đây là nhà máy sản xuất máy tính đầu tiên của Tập đoàn Quanta tại Việt Nam và là nhà máy thứ 9 của Quanta trên toàn thế giới. Khu công nghiệp Mỹ Thuận được biết đến là một trong những khu vực ưu tiên phát triển công nghiệp công nghệ cao của tỉnh Nam Định, có vị trí rất thuận lợi trong kết nối hạ tầng giao thông và logistic.

Phát biểu tại buổi ký kết, ông Huang, Chen-Tang, Chủ tịch Hội đồng quản trị Quanta tại nước ngoài đã nhấn mạnh: “Sau quá trình khảo sát đánh giá hiện trạng, tiềm năng phát triển tại các địa phương, Quanta quyết định lựa chọn KCN Mỹ Thuận của Nam Định để là địa điểm phát triển dự án sản xuất máy tính, sử dụng công nghệ hiện đại, tạo ra sản phẩm có giá trị gia tăng cao.”

Theo dự đoán, nhiều khả năng nhà máy của Quanta Computer sẽ chính thức đi vào hoạt động ngay trong quý II năm nay. Vì thế, người dùng sẽ sớm có thể được trên tay những chiếc MacBook “Made in Vietnam” trong thời gian ngắn sắp tới. Với quy mô đầu tư là 120 triệu USD, khu nhà máy Quanta Computer tại Việt Nam dự kiến sẽ chỉ đóng góp một phần nhỏ cho sản lượng MacBook trên 20 triệu chiếc mỗi năm của Apple. Hiện phần lớn MacBook vẫn đang được sản xuất tại Trung Quốc. Bên cạnh MacBook, một số sản phẩm khác của Apple cũng đã được sản xuất tại Việt Nam như AirPods, iPad, Apple Watch, v.v.

Theo Reuters

Cách kiểm tra thời hạn bảo hành của iPhone

Previous article

Cách chuyển video thành ảnh GIF trên iPhone và iPad

Next article