Tin tức

Doanh số Samsung Galaxy S21 series thấp hơn doanh số S20 series

  0

  Theo số liệu từ công ty phân tích Kiwoom Securities tại Hàn Quốc, trong sáu tháng đầu năm 2019, các model thuộc series S21 chỉ bán được tổng cộng 13,5 triệu chiếc. Con số này thấp hơn 20% so với những gì mà series  S20 đã làm được trong cùng một khoảng thời gian như thế và thậm chí số lượng này còn ít hơn 47% so với series S10.

  S21 series tỏ ra thua kém về doanh số so với S20 series

  Trong tháng đầu tiên mở bán, Samsung đã bán được 590 ngàn chiếc tại thị trường Hàn Quốc. Đây là một con số cực kì ấn tượng cho màn mở bán đầu tiên, chỉ kém hơn một chút so với con số 620 ngàn máy bán ra trong tháng đầu của Galaxy S8. Tính rộng ra toàn cầu, trong tháng đầu tiên dòng S21 series đã bán được khoảng 1 triệu máy, tuy nhiên phải mất tới 5 tháng sau đó thì họ mới đạt cột mốc 10 triệu máy bán ra.

  Nhìn một cách tổng quát, dòng S21 năm nay là dòng máy tốt với rất nhiều sự thay đổi, cải tiến trong cả thiết kế cũng như ngoại hình. Tuy nhiên, đại dịch COVID-19 đang ảnh hưởng rất lớn đến toàn cầu và Samsung cũng không phải là ngoại lệ. Hãng cũng đang chịu những ảnh hưởng rất lớn đến từ đại dịch, khi mà đại dịch diễn ra thì người dùng cũng phải cân nhắc kỹ để đổi một chiếc điện thoại mới. Đó là lý do Samsung phải mất tới 5 tháng mới có thể đạt mốc 10 triệu máy thuộc series S21 được bán ra. Hơn nữa, một xu hướng của người dùng đó là họ thường quan tâm đến dòng Note hơn là dòng S. Tuy nhiên gần đây Samsung cũng đã công bố sẽ không có chiếc Galaxy Note nào được ra mắt trong năm nay. Một tin khá buồn cho những fan của dòng Note.

  Samsung cũng cần chú tâm về những số liệu này hơn. Bởi lẽ những hãng khác như Apple hay là Xiaomi, họ vẫn trụ vững trong đại dịch nếu không muốn nói là họ còn đang đi lên trong đại dịch. Gần đây nhất thì Xiaomi liên tục vươn lên, thậm chí đánh bật vị trí số 1 của Samsung tại thị trường Châu Âu, một sự vươn lên vượt bậc.

  Theo: GSMarena

  More in Tin tức

  You may also like