Tin tức

Xiaomi “ngậm ngùi” gỡ bỏ tính năng miễn phí phát video YouTube khi tắt màn hình

0

Mới đây, người dùng Xiaomi đang mất đi một công cụ hữu ích liên quan đến ứng dụng Youtube. Theo đó, Xiaomi đã đưa ra thông báo loại bỏ tính năng phát âm thanh từ video YouTube khi tắt màn hình trên các thiết bị của hãng. Quyết định trên được đưa ra nhằm đáp ứng các điều khoản liên quan đến dịch vụ Youtube Premium từ phía Google.

Kênh Telegram Mi Fans chính thức thông báo rằng, việc Xiaomi loại bỏ YouTube Vanced khỏi MIUI và HyperOS là do Google đang siết chặt quản lý đối với các dịch vụ cung cấp miễn phí các tính năng của YouTube Premium, buộc Xiaomi phải gỡ bỏ YouTube Vanced khỏi hệ thống MIUI và HyperOS.

Do đó, Xiaomi sẽ loại bỏ chức năng “Phát âm thanh video khi tắt màn hình” trong Video toolbox cùng chức năng “Tắt màn hình” trong Game toolbox thông qua các bản cập nhật. Trước đó, những tính năng này đều được người dùng sử dụng hoàn toàn miễn phí kể từ phiên bản MIUI 12. Dưới đây là danh sách cụ thể các phiên bản sẽ dừng hỗ trợ được Xiaomi công bố:

Hiện tại, người dùng muốn tiếp tục sử dụng tính năng trên sẽ phải đăng ký thuê bao Premium của YouTube. Bên cạnh tính năng phát video trong nền, dịch vụ này còn mang đến những tính năng độc quyền khác cho người dùng như xem không có quảng cáo hay tải xuống video. 

Từ tháng 4/2023, người dùng tại Việt Nam đã có thể đăng ký YouTube Premium một cách chính thức. Theo Google, mức giá đăng ký tại nước ta chỉ từ 49.000 đồng/tháng, khá cạnh tranh so với một số nền tảng khác như Spotify, Apple Music hay Netflix.

Tại Việt Nam, YouTube Premium cung cấp ba gói cước chính, bao gồm:

  • Cá nhân: Dành cho 1 tài khoản sử dụng, giá 79.000 đồng/tháng;
  • Gia đình: Dành cho tối đa 6 người trong gia đình, tổng giá 149.000 đồng/tháng (khoảng 25.000 đồng/người);
  • Học sinh, sinh viên: Dành cho 1 học sinh / sinh viên, giá 49.000 đồng/tháng. Tuy nhiên, khi đăng ký gói cước này, bạn cần đăng tải một số giấy tờ tuỳ thân (bảng điểm, giấy báo trúng tuyển) để chứng minh rằng mình đang học tại trường.

Theo Android Authority

So sánh Galaxy S21 Ultra và Galaxy S24 Ultra: Có quá nhiều cải tiến đáng giá

Previous article

Samsung có thể ra mắt Galaxy S24 FE sớm hơn dự kiến

Next article