Tin tức

Điện thoại gập chưa đủ, Samsung tiếp tục nộp bằng sáng chế cho màn hình cuộn

0

Năm 2021 có thể được coi là khá thành công đối với Samsung nói chung và dòng Galaxy Z nói riêng khi chúng đã đạt được rất nhiều thành công vượt xa ngoài mong đợi. Tuy nhiên nhà sản xuất đến từ Hàn Quốc không hề ngủ quên trên chiến thắng khi mới đây, một thông tin vừa tiết lộ Samsung đã nộp bằng sáng chế cho một loại màn hình có khả năng cuộn.

Theo LetsGo Digital, Samsung không chỉ làm điều này trên smartphone mà họ còn áp dụng cho những chiếc đồng hồ thông minh trong tương lai của hãng. Thiết bị này sẽ giống như một chiếc Galaxy Watch thông thường với màn hình có hai phần trên và dưới có thể mở rộng độc lập hoặc đồng thời. Ngoài ra, chiếc đồng hồ này cũng sẽ được trang bị một camera nằm giữa giữa hai phần cuộn của màn hình và có thể chụp ảnh và quay video bình thường. Bên cạnh đó, các cảm biến cùng đèn flash cũng sẽ được tích hợp.

Không giống như màn hình gập của Galaxy Z Fold 3, bằng sáng chế này cho thấy loại màn hình mới này sẽ có nếp nhăn ở giữa nhưng không thể nhìn thấy. Điều này phần nào có thể khắc phục được tính thẩm mỹ cũng như trải nghiệm liền lạc của người dùng trong những sản phẩm tiếp theo khi ở thời điểm hiện tại, màn hình gập vẫn còn một số nhược điểm nhất định.

Cơ chế hoạt động của nó sẽ khá đơn giản, người dùng sẽ nhấn nút vào mặt bên của đồng hồ. Khi mở hoàn toàn, màn hình lớn hơn 40% so với kích thước ban đầu. Đồng thời, nó cũng cho phép hiển thị thêm nội dung. Ngoài ra, người dùng có thể mở rộng hoặc thu nhỏ màn hình bằng cách thực hiện một cử chỉ vuốt.

Với bằng sáng chế mới, Samsung hy vọng doanh số smartwatch của mình sẽ có thể vượt mặt Apple trong tương lai

Lý thuyết là như vậy nhưng khi áp dụng vào thực tế có thể sẽ gây ra không ít khó khăn trong khâu sản xuất. Người dùng vẫn cần thêm một khoảng thời gian để chứng kiến loại màn hình mới này. Nếu thành công thì có lẽ trong tương lai, nó sẽ trở thành một quy chuẩn mới và được áp dụng một cách rộng rãi trong cả những chiếc điện thoại thông minh

Top 4 ứng dụng quản ghi chép, quản lý công việc dành cho iPhone, iPad

Previous article

Đây là những cách giúp bạn tùy chỉnh lại Windows 11

Next article