Tin tức

Điện thoại bốc cháy, cả chuyến bay vội vã sơ tán

0

Theo báo Seattle Times, sự việc xảy ra tối 23-8 khi chuyến bay số hiệu 751 của Hãng hàng không Alaska Airlines có hành trình bay từ New Orleans tới Seattle vừa hạ cánh. Điện thoại của một hành khách đã bốc cháy trong khoang khách. Theo ông Perry Cooper – người phát ngôn của Cảng vụ Seattle, điện thoại bốc cháy là một chiếc Samsung Galaxy A21.

“Sau khi xem xét rất nhiều, tôi có thể nói là cái điện thoại đã bị cháy tới mức không thể nhận ra”, ông Cooper nói trong email cho Seattle Times. “Tuy nhiên, trong cuộc thẩm vấn với một trong các cảnh sát của Cảng vụ Seattle, người hành khách tự nói đó là một chiếc Samsung Galaxy A21. Nhưng chúng tôi vẫn không thể xác nhận được chuyện đó nếu chỉ nhìn vào những phần còn lại của thiết bị”, người phát ngôn Cảng vụ Seattle nói thêm.

Theo thông tin trên tài khoản Twitter của Cảng vụ Seattle, đơn vị quản lý sân bay quốc tế Seattle-Tacoma, 128 hành khách và 6 thành viên tổ bay đã được xe buýt sơ tán từ máy bay tới khu nhà ga sân bay.May mắn là không xảy ra thương vong nghiêm trọng và cũng không ảnh hưởng tới các hoạt động khác của sân bay, theo thông tin trên Twitter của Cảng vụ Seattle. Tuy nhiên theo trang Digital Trends, có 2 hành khách phải nhập viện điều trị.


Trang Digital Trends cũng dẫn lời kể của một hành khách tên là Maddy Harrison cho biết người khách có chiếc điện thoại bốc cháy ngồi sau cô vài hàng ghế. Cô Harrison cho biết chiếc điện thoại “giống như cái máy tạo khói” khi bốc cháy, nhưng “các tiếp viên hàng không đã xử lý tuyệt vời và tất cả các hành khách đều đã rất bình tĩnh”.

Sự cố làm một số người nhớ tới một trục trặc về pin gây cháy từng xảy ra với dòng điện thoại Galaxy Note 7 của Samsung năm 2016. Mẫu Samsung A21 ra mắt tháng 4-2020 cho tới nay chưa có tai tiếng gì liên quan sự cố pin.

Nguồn: Tổng hợp

P/s: Mời anh em tham gia group Android Việt Nam – group Vật Vờ Studio để chia sẻ thêm kiến thức cũng như giải đáp mọi thắc mắc tại đây.

Có thay đổi gì mới trên iOS 15 beta 7 ?

Previous article

Xiaomi sẽ loại bỏ thương hiệu Mi khỏi các sản phẩm của mình

Next article