Tin tức

Điện thoại Android sẽ có tính năng phát hiện tiếng ngáy và tiếng ho khi ngủ

0

Vào tháng 5 vừa qua, đã có rất nhiều tin đồn xoay quanh việc Google đang nghiên cứu tính năng giúp điện thoại Android có thể phát hiện tiếng ngáy và tiếng ho khi người dùng đã ngủ. Thời điểm đó, dù chỉ mới là những tin đồn với tính xác thực chưa cao nhưng tính năng này đã thu hút được sự quan tâm của người dùng bởi tính hữu ích của nó.

Tới nay, tính năng này giờ đây đã không chỉ dừng lại là những tin đồn khi xuất hiện những chứng cứ xác thực hơn về tính năng mới này của Google. Mới đây, 9to5Google đã đào sâu vào những dòng code trên phiên bản beta của Digital Wellbeing và phát hiện ra các dòng lệnh có liên quan đến tính năng mới này. Theo đó, chuỗi lệnh được tìm thấy là “See how much you cough or snore during your scheduled bedtime” (tạm dịch: xem bạn có ho hoặc ngáy trong lúc ngủ hay không). Một chuỗi khác xác nhận việc sử dụng micro của thiết bị Android để phát hiện ra ho và ngáy. Ngoài ra, 9to5Google cho biết thêm rằng ứng dụng Digital Wellbeing cũng sẽ cung cấp thống kê về “Số lần ho trung bình” và “Thời gian ngáy trung bình”.

Theo dự đoán, tính năng này sẽ có thể cho người dùng biết họ có ngáy hoặc ho khi ngủ hay không, và nếu có thì điện thoại cũng cung cấp được tần suất của những triệu chứng trên. Từ các dữ liệu sinh học thu thập được, Google sẽ có thể đưa ra các dự đoán về tình trạng sức khoẻ của người dùng và đưa ra các lời khuyên phù hợp về vấn đề sức khỏe của họ.

Hiện tại, chúng ta vẫn chưa có bất cứ thông tin chính thức nào về cách thức và thời điểm Google triển khai các tính năng này trên những mẫu điện thoại chạy Android. Tính năng này cũng được dự đoán là có thể được Google thêm vào ứng dụng theo dõi hoạt động thể chất Google Fit của hãng.

Theo Android Authority

EU đề xuất các hãng smartphone đảm bảo 3 năm cập nhật hệ điều hành và 5 năm bảo mật

Previous article

Điện thoại gập Samsung được cập nhật Android 12L với loạt tính năng như Z Fold4

Next article