Tin tức

Đây là những hình ảnh đầu tiên về One UI 5.0

0

Sau một thời gian nhận được mã nguồn từ Google, Samsung đã tiến hành nghiên cứu và phát triển Android 13 dưới dạng One UI 5.0 của hãng. Giờ đây, những hình ảnh đầu tiên về phiên bản này đã dần lộ diện. Theo các kỹ sư phần mềm đến từ 9to5google, One UI 5.0 sẽ có những thay đổi nhất định về bảng thông báo, cử chỉ đa nhiệm, v.v.

Về tổng thể, thiết kế của bảng thông báo không có quá nhiều khác biệt so ví One UI 4.0. Tuy nhiên, vẫn có một số điều chỉnh nhất định như: Bong bóng thông báo và biểu tượng cài đặt nhanh đã được làm mờ hơn. Các thông báo về tin nhắn được tách riêng biệt so với phần còn lại. Điều này khiến giao diện trở nên trực quan hơn, từ đó giúp cho người dùng kiểm soát thông báo dễ dàng.

Tiếp theo là mục Hộp thoại cấp quyền. Điều bất ngờ là ở One UI 5.0, Samsung đã lựa chọn giao diện hiển thị mặc định của Google. Điều này có thể giúp tăng tốc quá trình cập nhật bằng cách giữ nguyên các quyền đã được cấp trước đó. Tuy nhiên, Samsung có thể thay đổi điều này khi One UI 5.0 được tung ra chính thức.

Một tính năng hữu ích khác sẽ xuất hiện trên One UI 5.0 là công cụ OCR (nhận dạng ký tự quang học). Về cơ bản, nó sẽ cho phép thiết bị nhận diện và sao chép văn bản từ hình ảnh ngay trong ứng dụng thư viện của Samsung (tương tự như Ống kính Google). Tính năng này từng là một phần của Bixby Vision, tuy nhiên nó sẽ được chuyển thành tính năng riêng của trong One UI 5.

Trung tâm bảo mật và quyền riêng tư là phiên bản được Samsung tạo ra dựa trên hệ thống mà Google tạo ra cho các mẫu điện thoại Pixel. Công cụ này sẽ lưu tất cả các tài khoản, mật khẩu, tính năng bảo mật và quyền riêng tư của người dùng. Ngoài ra, nó cũng có thể quét toàn bộ thiết bị và cảnh báo khi có những rủi ro về bảo mật. Trên One UI 5.0, tính năng này sẽ được nâng cấp về mặt AI nhằm hỗ trợ tốt hơn cho những người dùng kém hiểu biết về công nghệ.

Với One UI 5.0, Samsung cũng đã mang đến những cử chỉ đa nhiệm mới. Theo đó, bạn có thể vuốt lên từ cuối màn hình bằng hai ngón tay để truy cập chế độ chia đôi hoặc vuốt từ góc trên cùng bên phải để tạo cửa sổ. Tuy nhiên, 9to5google lưu ý rằng tính năng này sẽ chưa hoạt động được trên phiên bản beta. Người dùng chỉ có thể trải nghiệm ở bản dựng cuối cùng. Ngoài ra, có một số thay đổi khác như Samsung Notes bổ sung tính năng cộng tác, cảnh báo ứng dụng đang hoạt động trong cài đặt nhanh.

Xiaomi 12 Lite ra mắt: Không nâng cấp chip, camera 108MP, giá từ 9,3 triệu đồng

Previous article

Hướng dẫn tạo và quét mã QR trực tiếp trên điện thoại

Next article