Tin tức

Đây là chi phí mà Samsung phải bỏ ra để sản xuất Galaxy S23 Ultra

0

Mới đây, trang tin Android Authority cũng đã tiết lộ chi phí để sản xuất các mẫu Galaxy S23 Ultra.

Cụ thể, theo báo cáo của công ty phân tích thị trường Counterpoint Research, các mẫu Galaxy S23 Ultra đã khiến Samsung phải bỏ ra 469 USD (tương đương 11 triệu đồng) cho chi phí nguyên vật liệu. Trong đó, các bộ vi xử lý và các thành phần di động chiếm 35% chi phí sản xuất. Tiếp đến là các thành phần liên quan đến màn hình với 18% chi phí. 

Tuy nhiên, trang tin Android Authority cho biết, những con số này là chưa đủ để xác định phần trăm lợi nhuận mà Samsung thu về trên mỗi thiết bị. Báo cáo trên vẫn chưa bao gồm các chi phí quan trọng khác như nhân công, tiếp thị hay nghiên cứu,.. Trước đó, Samsung đã phải bỏ ra 533 USD trong việc sản xuất các mẫu Galaxy S21 Ultra. Do đó, các chuyên gia nhận định rằng, Samsung rất có thể sẽ đạt được biên lợi nhuận cao hơn với các mẫu Galaxy S23 Ultra hiện tại.

Trước đó, trang tin Phone Arena cũng đã tiết lộ lý do mà Samsung không trang bị tấm nền LTPO trên các mẫu Galaxy S23 và Galaxy S23+ . Theo đó, chi phí để sản xuất và lắp đặt màn hình với kích thước 6,55 inch của Galaxy S23+ đã tiêu tốn của Samsung khoảng 55 USD. Do đó, nếu trang bị công nghệ LTPO lên tấm nền 6,55 inch này, nó sẽ khiến Samsung mất thêm khoảng 20% chi phí. Đây cũng có thể là lý do khiến các mẫu Samsung S23 tiêu chuẩn vẫn sử dụng công nghệ màn hình LTPS cũ. Các chuyên gia nhận định rằng, điều này được coi là hợp lý đối với những người dùng cơ bản.

Theo Android Authority

Apple tung ra bản cập nhật iOS 16.6 và iPadOS 16.6 beta 2

Previous article

Cập nhật từ cuộc đình công tại LCS: người chơi Đồng, Bạc cũng có thể tham gia LCS Mùa Hè?

Next article