Góc nhìn

Đây có thể là lý do khiến Apple bỏ qua chip M3 để chuyển sang M4 cho iPad

0

Sự kiện “Let Loose” vừa qua đã đánh dấu sự ra mắt đáng chú ý của chip M4 trên dòng iPad Pro mới. Đây được coi là nước đi táo bạo của Apple khi hãng lần đầu tiên ra mắt chipset mới trên dòng iPad thay vì MacBook. Điều này khiến nhiều người đặt ra câu hỏi rằng: “Tại sao Apple lại không trang bị chip M3 lên dòng iPad Pro, liệu con chip này có đang gặp vấn đề gì hay không?”.

Trước sự kiện “Let Loose”, nhiều báo cáo cho rằng Apple sẽ trang bị chip M3 lên dòng iPad bởi chipset này vừa mới ra mắt cách đây không lâu. Thêm vào đó, dòng MacBook Air ra mắt hồi tháng 3 cũng được trang bị con chip này. Do đó, việc Apple ra mắt chip M4 mới trên iPad Pro thay vì M3 đã khiến nhiều người bất ngờ và đặt ra nhiều câu hỏi.

M4 là chip Apple Silicon được sản xuất trên tiến trình 3nm thế hệ thứ hai

Mặc dù Apple chưa đưa ra lý do chính xác về việc ra mắt chip M4 vào thời điểm này, nhưng 9to5Mac cho biết tiến trình sản xuất có thể là yếu tố then chốt khiến hãng phải ra mắt chipset mới.

Đối với M3 và các dòng chip cũ, chúng đều là thế hệ chip Apple Silicon đầu tiên được sản xuất trên tiến trình 3nm. Tháng 4 năm ngoái, có thông tin cho rằng, việc Apple chuyển sang tiến trình 3nm cho chip đã khiến họ gặp phải các vấn đề đáng kể về sản lượng. Vào thời điểm đó, tạp chí EE Times cho biết, công ty TSMC gặp nhiều khó khăn trong việc đáp ứng nhu cầu chip 3nm của Apple.

Theo suy đoán của 9to5Mac, việc Apple nhanh chóng chuyển sang chip M4 được sản xuất trên tiến trình 3nm thế hệ mới sẽ giúp họ giảm thiểu thiệt hại liên quan đến việc sản xuất dòng chip M3. Có thể thấy, việc Apple chuyển sang chip M4 cho thấy họ không ngừng nỗ lực cải tiến sản phẩm và mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Mặc dù vậy, M3 vẫn là một con chip đáng chú ý và người dùng máy Mac không cần lo lắng về mặt hiệu năng khi sử dụng thiết bị trong thời gian dài.

Thắc mắc về HUAWEI Pura70 Ultra: có cài được Google không? chơi Game bị hạn chế điều gì?

Previous article

Thêm một lựa chọn mới trong phân khúc điện thoại dưới 3 triệu: realme V50

Next article