Tin tức

Đầu tư thêm 4 tỷ USD, LG muốn nâng tầm Việt Nam thành trung tâm sản xuất máy ảnh

0

Sáng ngày 5/12, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có chuyến thăm cấp Nhà nước tại Đại Hàn Dân Quốc ở thủ đô Seoul. Bên cạnh cuộc hội đàm thành công tốt đẹp với Tổng thống Hàn Quốc, Yoon Suk Yeol, Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam cũng đã dành thời gian tiếp đón các lãnh đạo của nhiều tập đoàn hàng đầu của Hàn Quốc đang triển khai nhiều dự án quy mô lớn tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp đón Phó Chủ tịch, kiêm Giám đốc Điều hành Tập đoàn LG, ông Kwon Bong-seok, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề cao sự đầu tư mạnh mẽ của LG tại Việt Nam trong suốt thời gian qua. Đồng thời, Chủ tịch nước mong muốn tập đoàn đến từ Hàn Quốc tiếp tục đẩy mạnh phát triển tại Việt Nam nhằm thúc đẩy liên kết đào tạo công nghệ thông tin, trung tâm phần mềm. Với các lĩnh vực đã có thế mạnh như thiết bị ô tô và thiết bị cho điện thoại di động, Việt Nam hoàn toàn có thể là trung tâm sản xuất chính, lớn nhất của LG trong tương lai gần. Mong muốn của Chủ tịch nước với lãnh đạo LG cũng là để xứng tầm với quan hệ chính trị hai nước khi Hàn Quốc và Việt Nam vừa nâng cấp quan hệ lên “Đối tác chiến lược toàn diện”. Việt Nam cũng cam kết tạo môi trường, hạ tầng đầu tư tốt nhất cho các tập đoàn, nhà đầu tư nước ngoài.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Phó Chủ tịch Tập đoàn LG, ông Kwon Bong-seok

Đáp lại, Phó Chủ tịch LG cho biết tập đoàn đã đầu tư vào Việt Nam từ năm 1995 đến nay. Hiện LG đã đầu tư 5,3 tỷ USD vào Việt Nam trong nhiều lĩnh vực, sản xuất máy ảnh, điện tử, điện gia dụng, thiết bị ô tô. LG có 27.000 nhân viên, công nhân Việt Nam làm việc trực tiếp trong các nhà máy LG tại Việt Nam và các công ty thành viên có tới 70.000 lao động Việt Nam. Trong tương lai, LG sẽ đầu tư thêm 4 tỷ USD với tham vọng đưa Việt Nam thành trung tâm sản xuất máy ảnh cho điện thoại trong tương lai. Đồng thời, tập đoàn đến từ Hàn Quốc mong muốn mở rộng quan hệ hợp tác thêm trong nhiều lĩnh vực khác.

Hiện LG đang sở hữu 3 nhà máy tại thành phố Hải Phòng, bao gồm LG Electronics Vietnam Hai Phong (LGEVH) chuyên sản xuất các sản phẩm điện tử; LG Innotek Vietnam Hai Phong (LGITVH) chuyên sản xuất và bán các linh kiện điện tử và LG Display Vietnam Hai Phong (LGDVH) chuyên sản xuất màn hình LCD và OLED.

Apple đã hiển thị quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trên Apple Maps sau yêu cầu của Việt Nam

Previous article

Apple Music Sing ra mắt: người dùng có thể hát karaoke ngay trên iPhone, iPad

Next article