Góc nhìn

Đầu tư mua ốp lưng cho iPhone 13 là dư thừa ?

0

Trong sự kiện ra mắt iPhone 13 series, ngoài những nâng cấp về mặt phần mềm thì phần cứng cũng là điều mà người dùng đáng chú ý. Theo đó thế hệ iPhone mới sẽ được bảo vệ bằng lớp kính Ceramic Shield giúp cho máy có khả năng bền bỉ, chống va đập tốt hơn nhiều so với thế hệ trước. Thậm chí với lớp kính này, người dùng còn không phải đeo bất cứ chiếc ốp nào cho iPhone 13 series.

Một biên tập viên có của CNET có tên Sareena Dayaram cho rằng năm nay người dùng iPhone 13 không cần thiết phải mua ốp lưng cho chúng. Vậy iPhone có thực sự bền đến thế hay không? Trong bài viết này hãy cùng mình phân tích xem mua ốp lưng cho những chiếc iPhone mới nhất có thực sự cần thiết hay không nhé.

Đầu tiên hãy cùng xem câu chuyện của nữ biên tập viên này: “Trước đây khi sử dụng những thế hệ iPhone 7, iPhone 8, tôi đã dùng rất nhiều các loại ốp lưng từ mỏng đến dày cộm. Tuy nhiên chúng không thể giúp chiếc iPhone của tôi lành lặn sau những cú va đập. Sau khi lên đời iPhone 12 Pro Max, tôi đã quyết định không sử dụng bất kỳ một chiếc ốp lưng nào nữa. Và thật sự là sau vài tháng trải nghiệm máy trần, tôi thấy màn hình sẽ không còn phần viền nhô ra 2 bên, cũng như máy nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Điều này khiến cho tôi cảm thấy cực kỳ dễ chịu. Sau đó tôi cũng được nhiều người nhắc nhở rằng tôi điên rồi, sử dụng một chiếc máy có giá trị lên đến 1200 đô mà không có bất kỳ một biện pháp bảo vệ nào. Tôi quyết định tìm hiểu trên mạng xem còn ai có suy nghĩ như mình không và thật bất ngờ, nhiều người cũng có suy nghĩ như vậy, họ cho rằng sử dụng iPhone không đeo ốp mang lại trải nghiệm tốt nhất cho sản phẩm công nghệ được coi là hấp dẫn nhất hành tinh.”

Mua sản phẩm đắt tiền là phải dùng ốp lưng?

Từ trước tới nay, đặt một chiếc iPhone đắt tiền vào những chiếc ốp lưng là một quy chuẩn đã hình thành nên nền văn hóa điện thoại thông minh toàn cầu. Hãy nhìn vào ngành công nghiệp ốp lưng bảo vệ vốn đã trị giá hàng tỷ USD và dự kiến ​​sẽ mở rộng hơn nữa trong tương lai cùng với sự phát triển của điện thoại thông minh. Kèm theo đó là những bài quảng cáo, tiếp thị rầm rộ trên các trang báo chí, truyền thông kết hợp lại với nhau và người dùng có cảm giác như việc phải sử dụng ốp lưng cho chiếc iPhone của mình là điều hoàn toàn cần thiết.

Điểm qua về thị trường ốp lưng đang có trên toàn cầu: Có những chiếc ốp lưng chống va đập, những chiếc ốp lưng thân thiện với môi trường, những chiếc ốp lưng có hình các nhân vật trong các bộ phim mang đầy màu sắc lấp lánh, những chiếc ốp lưng do những người nổi tiếng sử dụng hay thậm chí là những chiếc ốp lưng in 3D mà bạn có thể đặt in bằng ảnh của bất cứ điều gì mà bạn thích. Nhưng cách dùng này không phải tự dưng mà có. Tất nhiên, việc trang trí iPhone đã hòa nhập vào văn hóa chính thống của chúng ta vì những lý do chính đáng: Không ai muốn đánh cược với số phận bằng chiếc iPhone của họ vì chúng hầu hết đều quá đắt và mọi người đều muốn tiết kiệm thời gian, tiền bạc nhất có thể. Tất nhiên không ai muốn đút một chiếc điện thoại vốn đã dày cộm nay lại thêm cái ốp vào cái túi của mình, và cũng chẳng ai muốn lúc nào cảm giác cầm máy lên nó trở nên nặng nề như vậy.

Trong những năm gần đây, Apple đã đầu tư hàng chục tỷ để nghiên cứu vào thiết kế sao cho chúng vừa phải đảm bảo độ sang trọng nhưng cũng phải đảm bảo tốt về mặt độ bền. Thực tế là qua mỗi năm, iPhone cũng đã có cho mình một sự cứng cáp nhất định. Nhiều Youtuber đã thử nghiệm Drop Test cũng như phá hủy iPhone và kết quả thực sự khiến nhiều người phải công nhận rằng nhà Táo đang làm quá tốt. Tất nhiên trong trường hợp nào thì cũng có phần trăm rủi ro của nó.

Đơn cử là dạo một vòng trên Shopee, Tiki, Lazada, các bạn có thể thấy ngay những đánh giá về sản phẩm ốp lưng cho iPhone có tính bảo vệ cao. Tuy nhiên, nhiều người có phản hồi lại rằng họ đã làm hỏng chiếc iPhone đã đeo ốp chỉ sau 1 tuần sử dụng. Điều này cho thấy rằng iPhone dù có đeo ốp hay không thì khả năng hỏng hóc cũng như vỡ màn đều có thể xảy ra. Hơn nữa, việc sử dụng các loại ốp lưng không thân thiện với môi trường cũng sẽ gây ảnh hưởng đến xấu đến sinh vật xung quanh chúng ta.

Tạm kết

Vậy sử dụng ốp lưng sẽ có lợi và hại gì

Ưu điểm

  • Giúp bảo vệ máy tránh những rủi ro có thể xảy ra do va đập
  • Như một phụ kiện trang trí máy

Nhược điểm

  • Vẫn có phần trăm rủi ro xảy ra khi va đập
  • Phần nào tác động xấu đến môi trường
  • Cho cảm giác trải nghiệm điện thoại không trọn vẹn

Chắc chắn khi mua cho mình một sản phẩm công nghệ đắt tiền và nhất là những chiếc iPhone thì mỗi người sẽ có cách bảo vệ máy của riêng mình. Tất nhiên ý kiến cá nhân của mình sẽ nghiêng nhiều hơn về việc không sử dụng ốp lưng, vì khi đó mình mới có thể trải nghiệm sản phẩm một cách trọn vẹn nhất có thể. 

Xiaomi Black Shark 4S Pro là Smartphone mạnh nhất tháng 10

Previous article

Apple ra mắt tai nghe Beats Fit Pro: Nhiều màu sắc, có chống ồn ANC, giá chỉ 199$

Next article