Vật Vờ Đánh giá

Đánh giá Xiaomi Band 8 chính hãng: rất đáng mua với giá 990.000 đồng!

0

Xiaomi Band 8 hiện là một trong những vòng đeo tay mới nhất của Xiaomi tại thị trường Việt Nam. Lần đầu về nước ta dưới dạng hàng xách tay, sản phẩm được đánh giá rất cao khi sở hữu rất nhiều nâng cấp đáng giá như màn hình, thiết kế cho đến những tính năng theo dõi sức khỏe. Vừa qua, Xiaomi đã chính thức mở bán với giá 990.000đ cùng nhiều ưu điểm lớn.

Khác biệt so với bản xách tay

Có hai điểm khác biệt chính giữa Xiaomi Band 8 bản chính hãng và nội địa.

Thứ nhất, sản phẩm có đầy đủ tiếng Việt. Người dùng không cần bận tâm đến chuyện chuyển ngôn ngữ hay nâng cấp một bản firmware quốc tế.

Các biểu tượng cảm xúc như mặt cười được hiển thị tốt, không bị lỗi thành hình ô vuông như bản nội địa. Chưa kể, nhiều mặt đồng hồ trên bản xách tay sẽ lẫn các ký tự Trung Quốc, ảnh hưởng khá nhiều đến trải nghiệm sử dụng. Tất cả những lỗi trên đều được khắc phục trên bản quốc tế.

Thứ hai, việc kết nối với ứng dụng điện thoại trở nên đơn giản hơn. Mình chỉ cần sử dụng tài khoản Mi và đăng nhập vào ứng dụng Xiaomi Health hay Mi Fitness là được, không cần chuyển vùng hay thay đổi ngôn ngữ như bản nội địa.

Tất nhiên, những lỗi vặt như chậm thông báo đều không xuất hiện trên bản quốc tế. Tốc độ nhận thông báo cũng gần như ngay lập tức, kể cả khi dùng trên điện thoại Android hay iPhone.

Xiaomi Band 8 cũng có thể nhận thông báo cuộc gọi theo thời gian thực. Trong giao diện gọi điện mình có thêm một tuỳ chọn là Trượt để trả lời nhanh, tất nhiên đây là gửi tin nhắn theo mẫu sẵn chứ không thể nghe gọi trực tiếp được.

Màn hình

Điểm nhấn lớn nhất trên màn hình Xiaomi Band 8 đến từ tần số quét 60Hz. So với những đời trước thì thao tác vuốt trên chiếc đồng hồ này mượt và gọn gàng hơn hẳn. Đây là một nâng cấp thật sự đáng giá vì khi dùng đồng hồ, mình chủ yếu vuốt trên màn hình để xem thông tin hay các cài đặt nhanh. Tần số quét là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến độ mượt mà trong những thao tác đó.

Kích thước màn hình trên Xiaomi Band 8 vẫn là 1,62 inch như thế hệ tiền nhiệm. Song, độ sáng tối đa đã được hãng nâng lên 600 nits. Con số này là đủ để mình có thể xem nhanh các nội dung dưới trời không quá nắng một cách dễ dàng.

Xiaomi Band 8 còn có các mặt đồng hồ có thể chơi game

Trong ứng dụng Mi Fitness, mình có hơn 200 mặt đồng hồ khác nhau. Hầu hết chúng hỗ trợ Always-on Display cũng như không gặp hiện tượng lỗi chữ. Điểm mình thích trên chiếc đồng hồ này so với các sản phẩm khác của HUAWEI là phần lớn mặt đồng hồ đều có thể tải xuống miễn phí. Ngược lại, với HUAWEI thì người dùng phải trả một khoản tiền nhỏ.

Về các thao tác cử chỉ, đồng hồ hỗ trợ mở sáng màn hình bằng một chạm, giơ cổ tay và tắt màn hình bằng cách úp lòng bàn tay. Tuy nhiên, mình thấy cử chỉ giơ cổ tay hoạt động chưa thật sự ổn định. Trong quá trình đi xe máy, đồng hồ đôi lúc mở sáng khi đi qua ổ gà hay gờ giảm tốc.

Dây và cảm giác đeo

Năm nay, Xiaomi chuyển sang thiết kế dây đeo mới với hai khoá gài ở mỗi đầu. Cách làm này không mới, nhưng vẫn đem lại hiệu quả rất cao khi vừa giúp quá trình tháo dây dễ dàng và chắc chắn hơn.

Nhiều ý kiến cho rằng khung viền trên Xiaomi Band 8 là nhựa phủ kim loại, số khác cho biết làm toàn bộ từ kim loại. Theo thông tin chính thức từ Xiaomi, phần khung viền được làm hoàn toàn bằng kim loại. Cảm giác gõ hay mài vào cũng rất đầm, rất cứng, không giống với nhựa phủ kim loại.

Mặc dù trang bị khung viền kim loại, thế nhưng cảm giác đeo Xiaomi Band 8 vẫn rất nhẹ và dễ chịu. Trong quá trình sử dụng, tình trạng ra mồ hôi hay ám mùi gần như không xảy ra. Dây sạc trên đồng hồ cũng chuyển sang chân từ tính mới, đem lại độ chắc chắn và bền bỉ hơn.

Các chế độ luyện tập

Dòng Xiaomi Band từng nhận nhiều phàn nàn về việc đo bước chân không chuẩn xác. Tuy nhiên, trong suốt quá trình sử dụng Xiaomi Band 8, mình nhận thấy đồng hồ đo đạc khá chuẩn và không chênh lệch quá nhiều so với thực tế.

Thứ nhất, mình có thử nghiệm đi bộ 200 bước chân thì chỉ số mà Xiaomi Band 8 đo được là 202 bước. Tham chiếu với Galaxy Watch 6, một mẫu đồng hồ thông minh cao cấp hơn thì chỉ số máy trả về là 199 bước, không chênh lệch nhiều.

Thứ hai, mình thử đeo Xiaomi Band 8 khi đi xe để kiểm tra xem đồng hồ có bị nhảy bước chân hay không. Kết quả, sau gần 20km thì số bước chân giữ nguyên, không bị nhảy lên.

Ngoài ra, đồng hồ có hơn 150 bài tập khác nhau, trong đó có 6 môn hỗ trợ tự động phát hiện. Các bài tập cũng được phân loại thành từng bộ môn khác nhau, giúp người dùng dễ dạng chọn lựa thay vì phải tìm theo bảng chữ cái. Tất nhiên tính năng theo dõi sức khoẻ như đo nhịp tim, SpO2 hay mức độ Stress đều xuất hiện trên sản phẩm này.

Pin

Mình có thử dùng Xiaomi Band 8 trong hai ngày với các tác vụ bao gồm bật toàn bộ thông báo và đo nhịp tim liên tục. Kết quả, đồng hồ chỉ mất 20% pin. Nhìn chung, thời lượng pin trên Xiaomi Band 8 vẫn vô cùng ấn tượng nếu so với các mẫu đồng hồ thông minh cao cấp. Với các tác vụ cơ bản, mình có thể dùng tới 2 tuần, trong khi nếu kích hoạt Always-on Display thì thời lượng pin vẫn duy trì quanh mức 4 – 5 ngày.

Tổng kết

Với mức giá khoảng 900.000 đồng, Xiaomi Band 8 thực sự là một chiếc vòng đeo tay đáng mua. So với năm ngoái, sản phẩm mang đến rất nhiều nâng cấp như màn hình 60Hz, thiết kế dây mới, nhiều bài tập hơn trong khi mức giá vẫn rất cạnh tranh.

Đặt mua Xiaomi Band 8 chính hãng tại đường dẫn dưới đây.

VVS_Apple

Canva nay đã hỗ trợ xoá vật thể và tạo ảnh AI tương tự Adobe Photoshop

Previous article

Ổ cứng di động Samsung SSD T9 ra mắt, giá từ 3.4 triệu cho bản 1TB

Next article