Vật Vờ Đánh giá

Đánh giá Tronsmart Halo 100: Loa hơn 2 triệu cho âm lượng lớn nhất, thời lượng pin tốt

0

Tronsmart Halo 100 là một mẫu loa đến từ thương hiệu Trung Quốc với nhiều ưu điểm như thời lượng pin tốt cùng âm lượng lớn so với mức giá. Nếu bạn là người thường xuyên đi du lịch, cắm trại với gia đình và bạn bè thì đây chắc chắn là một mẫu loa đáng giá trong phân khúc chỉ 2,5 triệu đồng.

Công suất và âm lượng

Đầu tiên, Tronsmart Halo 100 có công suất tới 60W, so với các mẫu loa có cùng giá (đang được bán tại các đại lý trong nước) thì đây là mức lớn nhất. Vậy thì công suất cao sẽ mang lại gì? Câu trả lời sẽ là âm lượng cực lớn. Trong quá trình sử dụng thì mình chưa bao giờ mình bật âm lượng quá 50%, bởi công suất tối đa quá lớn. Bạn sẽ chỉ nên bật âm lượng tối đa khi ở trong phòng cách âm hoặc ở không gian ngoài trời như bãi biển hoặc khu cắm trại.

Tronsmart Halo 100Harman Kardon Onyx Studio 5JBL Flip 6Marshall Willen
Công suất60W50W30W10W
Pin17 giờ7 giờ11 giờ14 giờ
Trọng lượng3.2kg2.98kg0.55kg0.31 kg
Phiên bản Bluetooth5.34.25.15.1

So với các sản phẩm cùng giá thì kích thước của nó sẽ khá to, bù lại là công suất và âm lượng ở mức cao. Cái này sẽ phù hợp cho những bạn muốn mang đi theo picnic, đi chơi đi phượt cùng bạn bè. Ra ngoài trời sẽ khác hẳn ở nhà, nên nếu ấm lượng không quá lớn thì các thành viên trong nhóm sẽ không thể cảm nhận rõ được chất lượng âm thanh. Một khi đã vui chơi, đã nghe nhạc là phải tưng bừng mới vui!

Thời lượng pin

Cũng nhờ to nên thời lượng pin của Tronsmart Halo 100 cũng thuộc hàng tốt nhất so với phân khúc giá khi có thể sử dụng tới tầm 17-18 tiếng. Tuy nhiên với điều kiện là âm lượng dưới 50% và không bật đèn LED. Còn nếu anh em ra ngoài trời chơi, bật tầm 80% thì mình tin là sẽ được tầm 12 tiếng.

Thiết kế và một số tính năng khác

Để có được công suất cao, thời lượng pin tốt thì bắt buộc chúng ta sẽ phải đánh đổi bằng một thiết kế khá to và nặng. Trọng lượng lên tới 3.2kg nên nếu bạn muốn một con loa có thể đút vào balo mang đi mang lại thì Tronsmart Halo 100 không phải lựa chọn hợp lý. Nếu có di chuyển, mang đi chơi thì nó sẽ cần một cái túi riêng để xách bên ngoài.

Là loa âm lượng lớn để đi quẩy nên nó cũng có đèn LED nhiều màu. Tronsmart Halo 100 có 5 chế độ LED đã được hãng để hết trong ứng dụng và người dùng có thể chỉnh tùy thích. Có nhạc thì đèn sẽ nhảy theo nhạc, còn khi không bật nhạc thì nó cũng vẫn sáng, vẫn đổi màu bình thường. Trong ứng dụng điện thoại thì chúng ta cũng có thể điều chỉnh EQ bình thường, với vài Preset có sẵn hoặc chỉnh thủ công.

Ngoài ra, chúng ta còn có thể chọn cả nguồn phát từ Bluetooth, AUX, thẻ TF hay cả ổ đĩa qua cổng USB. So với các mẫu loa khác thì Tronsmart Halo 100 có lợi thế lớn về những cổng kết nối, đa dạng nguồn phát. May là nó có kết nối 2 thiết bị cùng lúc để nghe nhạc không phải chuyển Bluetooth qua lại. Mình đã từng đánh giá một số mẫu tai nghe giá chục triệu mà không có cả kết nối đa thiết bị, mang tới trải nghiệm không liền mạch.

Còn nếu bạn có 2 con loa của Tronsmart thì kết nối 2 loa cùng lúc cũng được luôn. So với các hãng khác như Sony hay HUAWEI thì không kết nối được cả trăm loa cùng lúc, nhưng mà Pair 2 loa được với nhau cũng là ổn rồi đúng không?

Chất âm

Đó là những điểm mạnh lớn nhất của Tronsmart Halo 100 so với các sản phẩm cùng phân khúc giá. Vậy còn chất âm thì sao? Cá nhân mình đánh giá là Tronsmart Halo 100 sẽ có chất âm ở mức chấp nhận được mà thôi. Bảo hay hơn các hãng loa như Sony, JBL, Bose thì chưa!

Nghe các bài dạng nhạc sôi động như kiểu Bo Xì Bo của Hoàng Thùy Linh thì hợp lý, còn nghe Ballad, Acoustic thì nghe giọng ca sĩ chưa được tròn trịa lắm. Thi thoảng những quãng khó nghe còn hơi vỡ. Âm bass tương đối nảy, nhưng cũng chưa thực sự ấm.

Thế nhưng cũng phải nhìn nhận rằng, với công suất cao, âm lượng lớn mà muốn có chất âm hay thì chúng ta không thể đòi hỏi ở một mẫu loa dưới 3 triệu đồng. Muốn âm lượng lớn, chất âm hay thì mức giá khi này phải lên tới 8 – 10 triệu đồng.

Thêm nữa, Tronsmart Halo 100 cũng có khả năng chống thấm nước IPX6. Tuy nhiên, so với nhiều sản phẩm cùng phân khúc đã có IP67 thì Tronsmart Halo 100 nó thua rõ rệt. Với IP67 thì người dùng có thể nghe nhạc dưới mưa, để cạnh bể bơi. Còn riêng IPX6 thì chỉ đơn thuần là chống thấm nước mưa mà thôi, cũng chẳng có chống bụi gì cả nên người dùng cần bảo quản cho cẩn thận, tránh nguồn nước.

Tổng kết

Cũng như nhiều sản phẩm khác đến từ Trung Quốc thì Tronsmart Halo 100 cũng mang lại rất nhiều trang bị tốt hơn so với phân khúc. Ưu điểm lớn nhất là âm lượng lớn, pin trâu, phù hợp với những bạn hay đi dã ngoại và không quá quan trọng về chất âm.

Tronsmart Halo 100

7.6

Ưu điểm
  • Công suất cao, âm lượng lớn
  • Thời lượng pin tốt
  • Nhiều đèn LED sống động
  • Giá dễ tiếp cận
Nhược điểm
  • Chất âm không quá hay
  • Khả năng kháng nước kém
  • Trọng lượng tương đối nặng

Thực hư chuyện bộ nhớ hệ thống của Galaxy S23 series chiếm tới 60GB

Previous article

Cách cài đặt Android 14 Developer Preview trên các thiết bị Google Pixel

Next article