Xem Xong Mua

Đánh giá SIM Local A50: 50k / tháng không giới hạn Data và phát mạng, có cả phút gọi miễn phí

0

Chỉ một thời gian ngắn sau khi Wintel nâng mức gói cước data không giới hạn Win55 lên 60.000đ / tháng, một thương hiệu SIM mới đã bước chân vào thị trường với mức giá cạnh tranh cùng những ưu đãi hấp dẫn, đó chính là Local. Về cơ bản, Local là nhà mạng sử dụng chung hạ tầng với nhà mạng Mobifone nên chất lượng sóng cũng như tốc độ mạng đều được đảm bảo. Vậy với mức giá 50.000đ / tháng cho SIM Local A50, người dùng sẽ được hưởng những ưu đãi gì ?

Ưu đãi hấp dẫn

Với Local A50, người dùng sẽ cần trả 50.000đ / tháng để hưởng những ưu đãi sau:

 • 30GB data tốc độ cao (tương ứng với 1GB/ngày). Khi hết tốc độ cao, băng tần sẽ tự động chuyển về tốc độ thường với tốc độ khoảng từ 5Mbps – 13Mbps (Tương đương khoảng 600 Kb/s – 1,6 Mb/s) tuỳ vào khu vực ngoài trời hoặc trong nhà. 
 • Không giới hạn phát Data (Mobile Hotspot) sang các thiết bị khác.
 • 120 phút gọi nội mạng Local và MobiFone.
 • 35 phút gọi ngoại mạng.
 • Miễn phí xem truyền hình, video giải trí trên ứng dụng Nethub.
 • Miễn phí khi sử dụng các tiện ích thông tin du lịch, gọi xe công nghệ, thanh toán… ngay trên ứng dụng myLocal.vn

Bảng so sánh tổng quan với các gói SIM khác 

SIMData / thángSố tiền / thángƯu đãi kèm theo
Local A501GB/ngày50.000đ– Hết data tốc độ cao truy cập tốc độ thường ở 5-13 Mbps
– Miễn phí 120 phút gọi nội mạng Local và MobiFone
– Miễn phí 35 phút gọi ngoại mạng- Hưởng các tiện ích trên Nethub và myLocal.vn 
Wintel WIN60Không giới hạn60.000Nội mạng, ngoại mạng: 1000/phút
Mobifone VPB51Không giới hạn97.000Không thể nghe gọi
iTel MAY773GB/ngày77.000Miễn phí nội mạng, 60SMS/tháng
Vinaphone VD1494GB/ngày53.000 Miễn phí nội mạng, 50p ngoại mạng
Viettel V120Z4GB/ngày120.000Miễn phí nội mạng, 50p ngoại mạng

Độ ổn định của SIM

Vì Local sử dụng chung hạ tầng của Mobifone nên vùng phủ sóng hoàn toàn tương tự như. Mình có kiểm tra tốc độ mạng ở 1 vài khu vực ở Hà Nội thì kết quả cho ra như sau:

Khi có tốc độ cao

Với tốc độ cao ở điều kiện ngoài trời, Local A50 cho ra tốc độ mạng khá ổn từ 71 Mbps – 88 Mbps tùy từng khu vực. Độ chênh lệch sẽ tuỳ thuộc vào địa hình và các vật cản xung quanh. Mình có mở thử YouTube ở độ phân giải 4K thì video tải rất nhanh, tua đi tua lại đều không có hiện tượng giật lag xảy ra. So sánh với Wintel Win60, tốc độ không bị chênh lệch quá nhiều và kết quả sử dụng thực tế không có khác biệt. Trong khi đó, khi vào trong nhà, tốc độ sẽ giảm xuống đáng kể từ

Khi hết tốc độ cao

Khi sử dụng hết 1GB data tốc độ cao trong ngày, SIM sẽ tự động bóp băng thông xuống còn khoảng từ 5-13 Mbps tuỳ vào điều kiện sử dụng thực tế. Do nhà mạng không ghi cụ thể tốc độ mạng khi hết data nên các bạn có thể xem các thông số mình đã chấm ở bên dưới.

Như vậy, tốc độ thường mà Local cung cấp cho người dùng khi hết data tốc độ cao vẫn là rất ổn. Ở điều kiện ngoài trời sẽ cho ra tốc độ cao cao nhất khoảng 13 Mbps, trong khi đó ở trong nhà tốc độ sẽ còn khoảng 5 Mbps. Mình có thử xem Youtube thì độ phân giải tốt nhất khi sử dụng tốc độ thường sẽ là 720P, người dùng có thể xem video và thực hiện tua mà không cần đợi. Trong khi đó với độ phân giải 1080P, video sẽ khựng khoảng 1-2 giây để tải nếu người dùng thực hiện tua video. Tất nhiên, độ chênh lệch vẫn phụ thuộc vào tuỳ từng khu vực.

Một ưu điểm lớn của Local so với các SIM data khác là cho phép phát data không giới hạn, trong khi đó Wintel Win60 chỉ cho phép chia sẻ tối đa 5GB / tháng. Với tốc độ thường khi phát data, Local vẫn cho tốc độ ổn định cả load video và chơi game. Tiếp theo, mình có sử dụng để chơi 1 vài tựa game như Liên Quân Mobile, PUBG Mobile, ping luôn ở mức 60ms. Với các pha giao tranh đông người, mạng vẫn cho trải nghiệm mượt và ổn định. 

Ứng dụng MyLocal

Điểm mạnh tiếp theo của SIM Local là khi người dùng đặt mua, cửa hàng sẽ gửi một phôi SIM trắng thông tin hoàn toàn. Điều này có nghĩa rằng, sau khi nhận SIM và thực hiện đầy đủ các thủ tục điền thông tin thì người dùng mới có thể chọn số. Đặc biệt hơn là Local sẽ cung cấp một kho số cho người dùng thoải mái lựa chọn.Toàn bộ thông tin hướng dẫn sử dụng SIM sẽ có trên bao bì chi tiết, vì thế người dùng hoàn toàn có thể thao tác thực hiện một cách dễ dàng.

Với giao diện trực quan, MyLocal sẽ cung cấp cho người dùng nhiều thông tin về thuê bao như gói data đang sử dụng, dung lượng data còn lại, hạn sử dụng gói cước và nhiều tiện ích khác. Theo nhà mạng, Local sẽ cung cấp nhiều dịch vụ miễn phí đi kèm như miễn phí xem truyền hình, video giải trí trên ứng dụng Nethub hay miễn phí khi sử dụng các tiện ích thông tin du lịch, gọi xe công nghệ, thanh toán… ngay trên ứng dụng myLocal.vn. 

Một số nhược điểm của SIM Local

Với mức giá 50.000đ / tháng, Local A50 rõ ràng đang cung cấp cho người dùng hàng loạt ưu đãi hấp dẫn. Tuy nhiên Local A50 vẫn còn một vài điểm trừ như chỉ được sử dụng 1GB data tốc độ cao trong 1 ngày, chưa hỗ trợ làm eSIM và chưa hỗ trợ 5G. 

Tổng kết

Hiện Local đang mở bán trên các sàn thương mại điện tử như TikTok Shop, Shopee, Lazada. Mức giá để người dùng sở hữu SIM kèm 1 tháng sử dụng gói Local A50 dao động khoảng 60.000đ. Đây chắc chắn là một chiếc SIM đáng để sở hữu dành cho người dùng có nhu cầu kết nối mạng liên tục khi không có điều kiện sử dụng wifi.

SIM Local A50

product-image

SIM Local A50

9

Ưu điểm
 • Giá cước rẻ
 • Độ phủ sóng rộng rãi
 • Có phút gọi miễn phí
 • Không giới hạn phát wifi
 • Data tốc độ thường ổn định
Nhược điểm
 • Chưa hỗ trợ 5G
 • Chưa hỗ trợ chuyển eSIM
 • Chỉ có 1GB Data tốc độ cao 1 ngày

Bảng giá của iPhone 12 04/2023: kế nhiệm danh xưng “iPhone quốc dân”?

Previous article

Intel ra mắt card đồ họa rời Intel Arc A750 tại Việt Nam, giá từ 7.5 triệu đồng

Next article