Vật Vờ Đánh giá

Đánh giá SIM du lịch Thái Lan của Gohub: Có 5G, không giới hạn Messenger, TikTok, giá chỉ 25k/ngày

0

Trong chuyến công tác Thái Lan vừa qua, mình đã có dịp trải nghiệm SIM du lịch quốc tế của Gohub. Sở dĩ mình chọn Gohub là do SIM hiện có hỗ trợ đầy đủ 2 tiêu chuẩn kết nối 4G và cả 5G, thêm vào đó còn cung cấp nhiều ưu đãi rất hấp dẫn khi có thể sử dụng thả ga nhiều ứng dụng phổ biến ngày nay. Vậy với giá chỉ 25.000đ/ngày, tốc độ và trải nghiệm sử dụng thực tế sẽ ra sao?

Nhập mã code “VATVOSTUDIO” để giảm 25% khi mua SIM và eSIM tại trang web Gohub.vn

Thông tin chi tiết của SIM Thái Lan Gohub

Đơn vị phân phốiGohub
Nhà mạngAIS
Quốc gia tương thíchThái Lan
Mã sản phẩmETHDASFY15GB08D
Loại góiData & Nghe gọi (Local)
Công nghệ mạng4G/5G
Mức giá200.000đ/8 ngày
Ưu đãiDung lượng data15GB
Nghe & GọiKhông giới hạn phút gọi đến các số AIS
Tài khoản có sẵn 50 Baht
Không giới hạnMessenger, X (Twitter), Instagram, TikTok, Line, Whatsapp, Wechat
Cách tính thời gianTính từ thời điểm lắp SIM vào máy (GMT+8)
Một ngày sử dụng SIM được tính từ khi kích hoạt đến 23:59 (GMT+8)
Khi hết dung lượngTốc độ giảm còn 384 Kbps

Khi mua SIM thông qua trang Gohub (chọn mục “Mua SIM”), người dùng sẽ nhận được gói hàng với cách trang trí trẻ trung, bắt mắt. Ở bên trong, Gohub trang bị đầy đủ phôi SIM, que lấy SIM cũng như hướng dẫn đầy đủ cách kích hoạt SIM cho cả hệ điều hành Android và iOS. 

Ngoài ra, Gohub đang cung cấp 2 tùy chọn bao gồm SIM vật lý cũng như eSIM. Trong đó, tùy chọn eSIM hiện chỉ cho phép người dùng nhập vào máy một lần duy nhất, không thể thay đổi sang thiết bị khác. Do đó, người dùng cần cân nhắc kỹ lưỡng để lựa chọn SIM sao cho phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của bản thân.

Bên cạnh SIM du lịch Thái Lan, Gohub còn cung cấp nhiều gói SIM, eSIM với đa dạng dung lượng và quốc gia khác nhau để đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng khi du lịch nước ngoài.

Tốc độ và trải nghiệm sử dụng của SIM Thái Lan Gohub

Tại khu vực nghỉ ngơi là khách sạn Bangkok Marriott Marquis Queen’s Park, mình đã thử test tốc độ kết nối 4G thông qua phần mềm Speedtest by Ookla. Kết quả cho lại rất khả quan khi tốc độ tải về (download) của SIM lên đến 124 Mbps, tốc độ tải lên (upload) đạt 58,1 Mbps và độ trễ (ping) là 32ms. 

Đối với kết nối 5G, tốc độ tải về đã tăng lên đến 277 Mbps và tải lên đạt 68,7 Mbps. Đôi lúc kết nối 5G sẽ cho tốc độ tải về thấp hơn đôi chút; bù lại độ trễ đã giảm xuống chỉ còn 20ms. Tuy nhiên, với nhu cầu sử dụng vốn không chơi game online thì sự chênh lệch độ trễ như trên không phải là vấn đề lớn với mình.

Trong điều kiện sử dụng thực tế, mình có thể dễ dàng theo dõi một video trên YouTube với độ phân giải 4K mà không gặp một chút vấn đề nào. Kết nối 4G của SIM cho phép mình tua nhanh, chuyển hay mở video mới với tốc độ tải gần như tức thì. 

Khi phải di chuyển qua lại giữa các khu vực tác nghiệp, kết nối mạng của SIM này vẫn được duy trì ở mức rất tốt. Vì phải thường xuyên quay phim, chụp hình và gửi dữ liệu lên đám mây trong suốt một ngày dài nên độ ổn định là một yêu cầu thiết yếu. Tuy chỉ sử dụng 4G nhưng tốc độ truyền tải thực tế của SIM vẫn đáp ứng tốt nhu cầu trên. Do đó nếu không có yêu cầu quá nặng về mặt tốc độ, kết nối 4G sẽ là lựa chọn phù hợp và cân bằng hơn để có thể duy trì sử dụng trong suốt một ngày dài.

Tại các khu vực đông người như sân bay, tốc độ kết nối 4G vẫn rất tốt khi tốc độ tải về của SIM gần chạm mốc 100 Mbps và độ trễ (ping) trung bình đạt 98, song tốc độ tải lên đã giảm xuống mức 9,48 Mbps.

Với kết quả trên, việc xem một video YouTube với độ phân giải 4K dường như vẫn không có trở ngại nào. Mĩnh vẫn có thể tua nhanh, chuyển video nhanh và gần như không phải đợi cho máy tải. Rõ ràng nếu không thực hiện các tác vụ có yêu cầu lớn về độ trễ thấp như chơi game online, trải nghiệm sử dụng của SIM ở khu vực đông người như sân bay của SIM này là rất tốt.

Cần lưu ý gì khi sử dụng SIM Gohub? 

Để việc sử dụng SIM trở nên tiện lợi hơn, người dùng nên lắp và kích hoạt SIM ngay trước chuyến đi một vài giờ và bật tính năng chuyển vùng dữ liệu trong điện thoại (Data roaming). Điều này tránh hao hụt lãng phí thời gian sử dụng khi có một chuyến đi dài ngày bởi thời hạn 8 ngày sẽ bắt đầu kể từ khi người dùng kích hoạt SIM trong điện thoại. Ngay sau khi đặt chân xuống Thái Lan, chúng ta đã có thể sử dụng ngay SIM để truy cập vào mạng mà không cần thêm một thủ tục đăng ký phức tạp nào.

Bên cạnh đó, dù sở hữu tốc độ mạng nhanh hơn nhưng kết nối 5G sẽ làm tiêu tốn khá nhiều pin và dung lượng data. Do đó nếu bạn chỉ sử dụng một thiết bị duy nhất thì kết nối 4G sẽ là lựa chọn cân bằng hơn khi có một chuyến đi dài ngày.

Kết luận

Với mức giá 200.000đ cho 8 ngày sử dụng, SIM du lịch Thái Lan đến từ Gohub cung cấp lượng data lớn với 15GB khả dụng, không giới hạn truy cập nhiều ứng dụng phổ biến ngày nay như Messenger, Instagram, TikTok…. Không chỉ có vậy, tốc độ kết nối của SIM luôn được đảm bảo ở mức tốt trong nhiều điều kiện và môi trường sử dụng khác nhau. Qua đó, có thể nhận định rằng SIM du lịch quốc tế đến từ Gohub là một lựa chọn đáng cân nhắc để người dùng có thể truy cập sử dụng mạng khi có dịp đặt chân đến Thái Lan.

Bỏ qua Nokia, HMD sắp ra mắt smartphone mới với thương hiệu riêng

Previous article

Samsung xác nhận Circle to Search có thể xuất hiện trên các thiết bị Android khác từ tháng 10 tới

Next article