Vật Vờ Đánh giá

Đánh giá robot hút bụi Xiaomi Vacuum E10: lực hút mạnh nhất phân khúc, giá chỉ hơn 5 triệu đồng

0

Thương hiệu Xiaomi từ trước đến nay vẫn luôn nổi tiếng với dải sản phẩm có thông số vượt trội trong mức giá dễ tiếp cận. Với các sản phẩm robot hút bụi, mới đây Xiaomi cũng đã ra mắt một loạt sản phẩm mới đáng giá trong phân khúc. Trong đó, với Xiaomi Vacuum E10, chúng ta có một mẫu robot có lực hút mạnh mẽ nhất phân khúc, khả năng hoạt động hiệu quả cùng nhiều tính năng thú vị.

Thông số kỹ thuật trên Xiaomi Vacuum E10

Sản phẩmXiaomi Vacuum E10
Lực hút4.000 Pascal
Dung tích hộp bụi 400ml
Dung tích bình chứa nước250ml
Dung lượng pin2.500mAh
Tính năng thông minh khácTường ảo
Điều khiển từ xa thông minh
Trợ lý Google Assistant

Lực hút vượt trội trong phân khúc

Trong phân khúc giá 5 triệu đồng, Xiaomi Vacuum E10 sở hữu lực hút lên đến 4.000 Pa. Cần nhớ rằng, lực hút này chỉ xuất hiện trên những mẫu robot cao tiền hơn rất nhiều, từ 8 đến 10 triệu đồng. Và với lực hút vượt trội trong tầm giá này, dễ hiểu khi Xiaomi Vacuum E10 có thể hút dễ dàng các vật thể như vụn bim bim, gạo hay bụi bặm.

Sản phẩmLực hútMức giá
Xiaomi Vacuum E104.000 Pa~ 5 triệu đồng
Ecovacs Deebot N104.000 Pa~ 9 triệu đồng
Dreame Z10 Pro4.000 Pa~ 10 triệu đồng
Midea M7 Pro4.000 Pa~ 10 triệu đồng

Trong khoảng 1 tuần sử dụng, chiếc Xiaomi Vacuum E10 của mình, đã hút được rất nhiều bụi mịn, bụi sơn hay thạch cao. Trên thực tế, những hạt bụi với kích thước nhỏ đến vậy thường rất khó lau sạch thủ công. Có được điều đó một phần là nhờ lõi lọc bụi mịn HEPA được trang bị trên sản phẩm. Kèm theo đó, dung tích hộp chứa bụi là 400ml, với diện tích phòng khoảng 25m2 thì máy có thể đựng được lượng rác trong vòng 1 tuần.

Về tính năng lau nhà, Xiaomi Vacuum E10 hoạt động tương tự với các sản phẩm khác trong tầm giá. Mẫu robot chỉ sở hữu một miếng giẻ lau, đáng tiếc khi không có hai giẻ hoạt động độc lập. Nhưng nhìn chung sản phẩm vẫn có thể đáp ứng ổn nhu cầu lau nhà hàng ngày của mình, chưa kể chúng còn có nhiều chế độ di chuyển như zig-zac, đi sát vách tường hay xoay tròn.

Xiaomi Vacuum E10 chỉ có một chổi quét

Chổi hút chống rối hoạt động khá tốt không có tình trạng bị vướng tóc như một số mẫu robot khác trong phân khúc. Đáng tiếc thay, sản phẩm này chỉ có 1 chổi chứ không phải 2 chổi như nhiều sản phẩm khác.

Xiaomi Vacuum E10 sở hữu viên pin với dung lượng 2.600mAh. Con số này được coi là tốt trong phân khúc khi với công suất cao nhất, máy chỉ mất 8% pin khi quét phòng 25m2.

Khả năng né tránh vật thể

Xiaomi Vacuum E10 được trang bị hệ thống cảm biến tương tự nhiều sản phẩm khác trong phân khúc 5-6 triệu đồng, từ con quay hồi chuyển, cảm biến tường cho đến cảm biến va chạm. Các cảm biến hoạt động tốt, đặc biệt là cảm biến chống rơi, có thể nhận diện được cầu thang nên chưa có trường hợp nào bị rơi xuống cả.

Cảm biến va chạm trên Vacuum E10 sẽ giúp nhận diện và di chuyển. Những vật cản có nhỏ hay quá bé máy sẽ không thể nhận diện được. Vậy nên, người dùng nên lưu ý dọn dẹp phòng sạch sẽ, gọn gàng và không có vật cản dưới sàn nhằm tăng hiệu quả hoạt động. Tất nhiên, Xiaomi Vacuum E10 cũng không có các cảm biến nâng cao như LiDAR hay AI Camera.

Ứng dụng Mi Home

Để điều khiển robot, chúng ta sử dụng một ứng dụng có tên Mi Home. Giao diện nhìn chung trực quan với đầy đủ các tính năng như điều chỉnh lực hút, mức nước hay xem lịch sử dọn dẹp hay lên lịch quét tự động. Tuy nhiên, đáng tiếc khi Vacuum E10 không vẽ được tường ảo do mẫu máy này không được trang bị cảm biến laser.

Ngoài ra Vacuum E10 còn có thể kết nối với trợ lý ảo, chẳng hạn như Google Assistant hay Alexa. Đây sẽ là điểm cộng lớn nếu bạn đang nằm trong hệ sinh thái smarthome, đặc biệt là sử dụng các sản phẩm thông minh của Xiaomi.

Điểm trừ

Tất nhiên Xiaomi Vacuum E10 vẫn còn tồn tại một vài điểm trừ.

– Dễ mắc dây sạc khiến cho robot không di chuyển được, nên cần chú ý để gọn gàng nhà cửa trước khi dùng robot.

– Phân khúc giá rẻ nên không có LiDAR để vẽ bản đồ, tuy nhiên với mình điều này không quá quan trọng. Vì mỗi tầng robot sẽ tự động di chuyển nhờ các cảm biến va chạm để xác định vị trí. 

Tổng kết

Tóm lại, Xiaomi Vacuum E10 là một sự lựa chọn đáng cân nhắc trong tầm giá 5 triệu đồng. Nếu bạn yêu cầu một mẫu robot có lực hút mạnh nhất phân khúc đi kèm đầy đủ tính năng cơ bản và mức giá dễ tiếp cận, đây sẽ là sản phẩm dành cho bạn.

Robot hút bụi Xiaomi Vacuum E10

8.6

Điểm mạnh
  • Lực hút mạnh mẽ nhất phân khúc
  • Đầy đủ tính năng cơ bản
  • Khả năng quét dọn, lau nhà tốt
  • Thiết kế trang nhã, bắt mắt
Điểm trừ
  • Chỉ có một chổi quét
  • Không có cảm biến LiDAR, Laser

Đo hiệu năng và tốc độ sạc thực tế của OPPO Find X6 Pro: Kết quả rất tốt!

Previous article

So sánh Galaxy Note 10 Plus và iPhone 11: 7 triệu chọn flagship cũ nào?

Next article