Nhà thông minhSmartPhone

Đánh giá máy hút bụi cầm tay Xiaomi Mi Vaccum Cleaner G10: Quá khoẻ, rất đáng mua

0

Các bạn có thể thấy xung quanh chúng ta có rất nhiều bụi, và rác thải sinh hoạt. Nhiều lúc đi làm về mệt mỏi không muốn dọn luôn. Nhưng với chiếc máy hút bụi này các bạn chỉ cần 5 phút mỗi ngày mà thôi. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ cho các bạn về máy hút bụi Xiaomi Cleaner G10. Giá mình tham khảo chỉ khoảng 7tr nhưng giá trị của em nó mang lại thực sự làm mình hài lòng so với các đối thủ trong tầm giá và cụ thể như thế nào thì mình sẽ chia sẻ trong bài viết này.

Thiết kế

Đầu tiên, thiết kế là một điểm mình rất thích từ các thiết bị thông minh Xiaomi với màu trắng này, nhìn rất sang và đẹp, để trong góc phòng thì vẫn không mất đi vẻ thẩm mỹ. Tuy nhiên các bạn chú ý giúp mình một điều đó là màu trắng này dùng một thời gian rất dễ bám bẩn nên trong quá trình sử dụng các bạn nên lau chùi và vệ sinh sạch sẽ để giữ lại vẻ đẹp của em nó.

Công suất

Điểm nổi bật nhất của sản phẩm này là công suất hút. Máy có công suất hút rất là cao, lên đến 150 AW, mình so với một vài các đối thủ trong cùng tầm giá của Panasonic hay Filip chỉ có khoảng 100AW mà thôi. Cho nên máy hút nhanh và sạch hơn rất nhiều. Mình chỉ cần đưa đi một lần đã thấy sạch rồi. Cái lợi thế lớn nhất mà mình thấy đó chính là khi hút thảm, các hạt bụi, lông vật nuôi và rác thường bám chắc hơn nhưng với chiếc máy này vẫn làm sạch khá tốt. Nhà bạn nào mà nuôi mèo hay chó thì khỏi phải lo vấn đề vệ sinh thảm như thế nào nữa.

Máy cũng có riêng các đầu thay thế để phục vụ nhu cầu hút khác nhau như:  1 đầu để hút thảm, 1 đầu để hút các khe nhỏ như khe ghế sofa, 1 đầu để quét và vệ sinh rèm cửa, ngay cả những góc cạnh rất là nhỏ. Tất nhiên chúng ta cũng sẽ có 1 đầu để hút và lau sàn nhà với diện tích rất lớn.

Ngoài ra các bạn còn có thể vừa hút, vừa lau sàn nhà, chỉ cần gắn thêm bộ phận lau này vào, cách tháo, lắp cũng rất là dễ dàng. Tương tự thì các bạn cũng có thể tháo ra vệ sinh một cách dễ dàng, ngay cả ở những đầu quét luôn.

Chế độ sử dụng

Máy có 3 mức công suất cho các bạn có thể điều khiển và đều được hiển thị trên màn hình TFT. Công suất đầu tiên là eco thì các bạn có thể sử dụng trong 60 phút mà không cần phải sạc, công suất thứ hai standard sử dụng trong 30 phút và công suất lớn nhất thì các bạn có thể sử dụng trong 10 phút. Tuy nhiên bình thường mình chỉ dùng đến công suất thứ 2 là đủ dùng rồi nên dọn xong phòng mới phải sạc.

Màng Lọc

Và cái tiếp theo cũng là một cái rất quan trọng khi chọn mua máy hút bụi đó chính là màng lọc. Đây cũng chính là một điểm cộng của Mi Cleaner G10 khi mà máy được trang bị màng lọc HEPA, có thể giữ được các hạt bụi nhỏ lên đến 0.3 micromet trong đó có cả hạt bụi rất phổ biến hiện nay đó là PM2.5. Trong khi đó một số sản phẩm khác chỉ được trang bị màng lọc EPA mà thôi. Vậy là các bạn có thể dọn dẹp nhà cửa lại vừa có không khí sạch để sử dụng nữa chứ, nhất là trong thời buổi bây giờ có rất nhiều bụi gây hại cho sức khỏe.

Điểm Trừ

Như vậy, điểm trừ của em này là gì? đó là nó sẽ không có đèn ở phần đầu hút như một số sản phẩm khác nên sẽ hơi bất tiện khi mà vệ sinh ở khu vực ít ánh sáng như gầm bàn, gầm ghế. Cái thứ hai là trọng lượng của em này hơi nặng, nếu dọn dẹp lâu thì cũng khá mỏi tay.

Tổng Kết

Tóm lại đây là một sản phẩm rất đáng đáng mua trong phân khúc, đáp ứng đủ tiêu chí, sang, xịn và sạch.  Điểm yếu của em nó thì cũng không làm cho mình khó chịu lắm bởi vì khi dọn dẹp mình cứ dúi vô cho dọn thôi thứ cần gì nhìn gầm làm gì đúng không?.

8.5

  • Thiết Kế Đẹp
  • Lực Hút Cao
  • Có Màng Lọc HEPA
  • Không có đèn ở đầu hút
  • Trọng lượng nặng

Xiaomi chơi lớn, HOÀN TIỀN 100% cho người từng mua Mi 1

Previous article

Samsung Galaxy Z Fold3 ra mắt: IPX8, Camera dưới màn hình, giá rẻ hơn Z Fold2

Next article