Vật Vờ Đánh giá

Đánh giá JBL Tour Pro 2: Tai nghe có màn hình cảm ứng có thật sự hữu ích?

0

Trong vài năm trở lại đây, các mẫu tai nghe TWS thường tập trung nâng cấp chất âm hoặc khả năng kết nối. Chúng dần trở nên nhàm chán khi các nhà sản xuất không đem quá nhiều đột phá lên những thiết bị đeo nhỏ gọn này. Tuy nhiên, JBL Tour Pro 2 đã đi ngược lại lời khẳng định đó. Đây là chiếc tai nghe đầu tiên trên thế giới được bán ra với màn hình cảm ứng có thể điều khiển nhạc. Bên cạnh đó, đây cũng là một chiếc tai nghe TWS tốt trong phân khúc 6 triệu khi đem đến chất âm cân bằng cùng nhiều tính năng thú vị khác.

Tai nghe TWS đâu tiên trên thế giới có màn hình cảm ứng

JBL Tour Pro 2 là chiếc tai nghe không dây đầu tiên trên thế giới được thương mại hóa được trang bị màn hình cảm ứng. Thoạt nghe, nhiều người sẽ cho rằng đây chỉ là trang bị “làm màu” và không đem lại hiệu quả khi sử dụng. Tuy nhiên, trải nghiệm thực tế hoàn toàn khác. Nó đã giải quyết được hai vấn đề mà những chiếc tai nghe khác không làm được.

Thứ nhất, JBL Tour Pro 2 tương thích với nhiều phụ kiện hơn, đặc biệt là sản phẩm cũ. Chẳng hạn, khi kết nối với một chiếc laptop cũ, thiết bị đó sẽ không thể hiển thị giao diện phát nhạc hay các nút chuyển bài, dừng nhạc. Mọi thao tác khi này sẽ phụ thuộc vào cử chỉ vuốt – chạm trên tai nghe. Trong khi với JBL Tour Pro 2, bạn không cần quan tâm thiết bị mà mình kết nối là điện thoại, máy tính hay điều khiển trình phát nhạc ở đâu. Tất cả thao tác được thực hiện trên màn hình cảm ứng, nhanh và tiện lợi hơn nhiều.

Thứ hai, JBL Tour Pro 2 giúp đơn giản hóa các thao tác điều khiển. Thông thường, một chiếc tai nghe TWS sẽ tích hợp các cảm biến chạm trên phần housing. Khi mua về, bạn sẽ phải “học” cách chạm để dừng, phát nhạc, chuyển bài hay kích hoạt chế độ chống ồn. Tuy nhiên, với JBL Tour Pro 2, bạn chẳng cần nhớ bất cứ điều gì cả. Tất cả những thao tác phía trên đều diễn ra trên màn hình cảm ứng, tăng sự tiện lợi cho những người dùng mới.

Đó là hai trong số rất nhiều tính năng mà chỉ JBL Tour Pro 2 làm được. Chưa kể, nó còn tích hợp rất nhiều tính năng khác mà thông thường bạn phải điều khiển thông qua ứng dụng. Chẳng hạn, mình có thể xem phần trăm pin, thay đổi Equalizer, hẹn giờ bật – tắt hay thậm chí tìm tai nghe. Âm lượng mà chiếc loa này phát ra rất lớn, thậm chí gây chói đối với một số người.

Thậm chí, màn hình trên JBL Tour Pro 2 còn sở hữu những tính năng vô cùng độc đáo khác. Bạn có thể thay đổi hình nền và giao diện màn hình khóa cũng hiển thị “Slide to Unlock” giống hệt với iPhone. Nó cũng có thể sử dụng đèn pin bằng cách chuyển màn hình sang màu trắng với độ sáng cao nhất.

Vậy nên, có thể coi màn hình trên JBL Tour Pro 2 không phải một trang bị “làm màu”. Nó mang lại lợi ích thật sự trong quá trình sử dụng của mình. Hộp sạc khi này không chỉ dừng lại ở một thiết bị chứa tai nghe, mà còn là thiết bị đồng hành với mọi bài hát trên JBL Tour Pro 2.

Thiết kế

Thiết kế trên JBL Tour Pro 2 hướng đến sự nam tính, mạnh mẽ. Thân tai thuộc dạng earbuds, đi kèm các vòng tròn đồng tâm được cắt xẻ mạnh. Trên thực tế, các sản phẩm của JBL như tai nghe hay loa di động đều sở hữu ngôn ngữ thiết kế rất chắc chắn, nam tính và bền bỉ.

Cảm giác đeo trên JBL Tour Pro 2 nhìn chung rất nhẹ nhàng, thoải mái. Kể cả khi chạy bộ với tốc độ cao, thân tai vẫn rất chắc chắn và không bị rơi ra khỏi tai. Thế nhưng, với kích thước tổng thể khá lớn, những người có tai nhỏ sẽ cảm thấy tương đối khó chịu khi sử dụng trong thời gian dài. Vì thế, JBL Tour Pro 2 sẽ là sản phẩm phù hợp với nam giới.

Chất lượng âm thanh và khả năng chống ồn

Các sản phẩm trong phân khúc giá này như AirPods Pro 2 đều có chất lượng chống ồn vô cùng tốt và JBL Tour Pro 2 cũng tương tự vậy. Khi đi bộ ngoài đường hay mua sẵm trong siêu thị, mình gần như không nghe thấy bất cứ tạp âm nào từ môi trường bên ngoài. Kể cả khi sử dụng trong môi trường ồn ào như công trường xây dựng, tai nghe vẫn có thể khử hầu hết âm thanh và đem đến trải nghiệm nghe nhạc ổn định nhất.

Tuy nhiên, mình không thật sự đánh giá cao chế độ xuyên âm trên sản phẩm này. Khi kích hoạt, tai nghe sẽ khuếch đại các âm thanh ngoài môi trường, bao gồm cả các tạp âm nhỏ như tiếng gõ bàn phím hay tiếng xe cộ ngoài đường. Chúng vô tình ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh đầu ra và khiến trải nghiệm nghe trở nên gián đoạn.

Chất lượng âm thanh trên JBL Tour Pro 2 cũng không thật sự nổi bật trong phân khúc. Khi nghe các bài nhạc điện tử, dải bass trên sản phẩm này chưa thật sự chắc và nảy không quá mạnh. Đổi lại, hai dải mid và treble được thể hiện khá tốt, ấm và tròn trịa. Nhìn chung, chiếc tai nghe này sẽ phù hợp cho các bài hát nhẹ như Pop và Ballad. Còn nếu thường xuyên nghe EDM, Electronic hay House với nhiều bass thì bạn có thể cân nhắc một số sản phẩm khác của Sony hay Senheiser.

Một số tính năng khác

Spatial Sound: JBL Tour Pro 2 cũng là một trong số ít sản phẩm trong phân khúc hỗ trợ Spatial Audio. Người dùng có thể điều chỉnh giữa các chế độ khác nhau như phim, nhạc hay chơi game nhằm phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân.

Pin: JBL Tour Pro 2 có thời lượng pin thật sự ấn tượng. Khi nghe bình thường với mức âm lượng 50%, sản phẩm này dễ dàng đạt được 10 giờ sử dụng liên tục. Kể cả khi bật chống ồn, mình vẫn có được 7 – 8 giờ sử dụng trên chiếc tai nghe này. Tất nhiên, JBL Tour Pro 2 cũng hỗ trợ sạc nhanh và sạc không dây qua chuẩn Qi.

Tổng kết

Nhìn chung, JBL Tour Pro 2 là một chiếc tai nghe TWS thật sự thú vị. Màn hình cảm ứng đã mở ra rất nhiều tính năng mới mà đối thủ khác không có được, chẳng hạn như điều chỉnh nhạc trực tiếp, tìm tai nghe cho đến bật đèn pin. Tuy nhiên, trong phân khúc 6 triệu đồng thì chất lượng âm thanh trên chiếc tai nghe này chỉ dừng lại ở mức khá, không thật sự nổi bật so với nhưng cái tên đến từ Sony, BOSE hay Senheiser.

Google có thể đưa ra các tiêu chuẩn về độ bền cho các hãng Android làm điện thoại gập

Previous article

Pixel 8 Pro lộ tính năng Audio Magic Eraser để điều chỉnh tiếng ồn ngay trong video

Next article