Xem Xong Mua

Đánh giá HUAWEI Band 8: Cái giá 900k là quá ngon!

0

HUAWEI Band 8 vừa được ra mắt tại thị trường Việt Nam, hứa hẹn sẽ trở thành mẫu vòng đeo tay thông minh đáng mua nhất năm.

HUAWEI Band là thương hiệu vòng đeo tay thông minh không còn xa lạ tại thị trường Việt Nam. So sánh với đối thủ trực tiếp Xiaomi Mi Band, dòng sản phẩm này nổi trội về thiết kế, giao diện cũng như số lượng bài tập thể thao. Với sản phẩm HUAWEI Band 8 mới nhất, hãng muốn đẩy mạnh hơn nữa vào phân khúc smartband 1 triệu đồng, cạnh tranh trực tiếp với Xiaomi Band 8 hay Redmi Smart Band Pro.

Bạn có thể tham khảo thông tin về HUAWEI Band 8 tại đường dẫn dưới đây.

Đồng hồ HUAWEI Band 8

Thiết kế và cảm giác đeo

Thiết kế và cảm giác đeo là điểm khiến mình ấn tượng nhất trên HUAWEI Band 8. Nhờ trọng lượng chỉ 14 gram và độ dày 8,99mm, sản phẩm đem lại thiết kế rất nhẹ nhàng, mỏng và tiện lợi. Nó nhẹ đến mức cổ tay mình cảm giác như đang không đeo bất cứ thiết bị nào.

Phiên bản mặc định của HUAWEI Band 8 bao gồm một chiếc dây cao su. Dây này ôm tay và không hề ra mồ hôi trong quá trình đeo. Việc thay dây trên HUAWEI Band 8 cũng rất dễ dàng khi người dùng chỉ cần đẩy nhẹ chiếc chốt nằm dưới con nhộng, thao tác ngược lại khi lắp dây mới vào.

Đánh đổi lại là hoàn thiện của đồng hồ chỉ là từ nhựa, không đem lại cảm giác đeo đầm và sang trọng nhất. Phần thân con nhộng được thiết kế vuông vức đúng theo xu hướng, không còn cong mạnh như những thế hệ tiền nhiệm.

Màn hình

Điểm trừ trên màn hình của HUAWEI Band 8 là bốn viền trên dưới khá dày. Đổi lại, chất lượng hiển thị trên sản phẩm này vẫn rất tốt. Kích thước màn hình 1,47 inch là đủ lớn để các thông tin có thể hiển thị rõ nét. Tấm nền AMOLED cho độ sáng khá cao, màu đen sâu và “ẩn” đi bốn viền trên dưới vốn khá dày.

Một điều thú vị là HUAWEI Band 8 cho phép người dùng tạo mặt đồng hồ dựa trên trang phục mình đang mặc. Thêm vào đó, sản phẩm cũng cung cấp hơn 10.000 mặt đồng hồ khác nhau. Đáng tiếc rằng đa phần chúng đều phải trả phí và vẫn chưa thể đa dạng được như mặt đồng hồ trên Xiaomi Band.

Phần mềm và pin

Mình đánh giá cao khả năng tương thích phần mềm trên HUAWEI Band 8. Sản phẩm hỗ trợ hiển thị thông báo với gần như mọi ứng dụng trên Android lẫn iOS. Các con chữ cho độ sắc nét rõ ràng, không bị lỗi tiếng Việt và gần như không có tình trạng trễ thông báo.

HUAWEI Band 8 cũng có khả năng hiển thị thông báo các cuộc gọi đến. Tuy nhiên, nó chỉ hỗ trợ ứng dụng gọi điện mặc định. Thử nghiệm với cuộc gọi trên Zalo hay Telegram, HUAWEI Band 8 không thể hiện tình trạng gọi trực tiếp và chỉ hiển thị dưới dạng tin nhắn đơn thuần (thông báo cuộc gọi đến).

Với cuộc gọi Telegram hay Zalo, HUAWEI Band 8 chỉ hiển thị thông báo tin nhắn đơn thuần

Thời lượng pin trên HUAWEI Band 8 tương đồng với thế hệ tiền nhiệm. Với nhu cầu nhận thông báo và tập luyện ở mức trung bình, sản phẩm đạt được khoảng 6 – 7 ngày sử dụng liên tục. Con số này giảm xuống còn 3 – 4 ngày nếu kích hoạt Always-on Display. Tuy nhiên, HUAWEI Band 8 đã cải thiện đáng kể về tốc độ sạc khi chỉ mất 45 phút để nạp đầy viên pin.

Theo dõi sức khoẻ

HUAWEI Band 8 tích hợp hơn 100 bài tập khác nhau. Đây cũng là một trong những sản phẩm hiếm hoi có bài tập với thể thao điện tử (e-sports). Khả năng tính toán bước chân nhìn chung khá chính xác khi chúng sát với số liệu mình đo thực tế.

Ngoài hệ thống cảm biến tân tiến, HUAWEI Band 8 cũng được tích hợp rất nhiều công nghệ khác nhau được thừa hưởng từ dòng GT, bao gồm

  • TruSleep 3.0: giúp giấc ngủ tốt và sâu hơn;
  • TruSeen 5.0: cải thiện tính chính xác khi đo nhịp tim hay SpO2;
  • TruRelax: giúp thư giãn với các bài tập thở;
  • TruSport: nâng cao thể lực với hơn 100 bài tập khác nhau.
Nguồn: Lâm Smartwatch

HUAWEI Band 8 cũng nâng cấp khá nhiều độ chính xác khi theo dõi giấc ngủ. Mỗi giấc ngủ khi này có thêm những chỉ số liên quan đến giấc ngủ ngắn, ngủ REM hay điểm số tổng thể. Sản phẩm cũng có tiêu chuẩn kháng nước 5 ATM, giúp bạn có thể sử dụng thoải mái dưới trời mưa hay đi bơi, tắm biển. Chỉ có một điểm trừ là HUAWEI Band 8 không được tích hợp GPS độc lập – một tính năng không thường xuyên xuất hiện trên các mẫu vòng đeo tay dưới 1 triệu đồng.

Tổng kết

So với thế hệ HUAWEI Band 7 tiền nhiệm, HUAWEI Band 8 không có quá nhiều nâng cấp đột phá. Tuy nhiên, những gì mà sản phẩm này thể hiện vẫn rất xứng đáng trong phân khúc, đặc biệt là về thiết kế nhỏ gọn, màn hình đẹp và tốc độ sạc nhanh. Đây vẫn sẽ là đối thủ xứng tầm với những cái tên như Xiaomi Band 8 trong phân khúc vòng đeo tay thông minh dưới 1 triệu đồng.

Bạn có thể tham khảo thông tin về HUAWEI Band 8 tại đường dẫn dưới đây.

Đồng hồ HUAWEI Band 8

HUAWEI Band 8

8.5

Điểm mạnh
  • Thiết kế gọn, mỏng, nhẹ
  • Màn hình sắc nét
  • Hỗ trợ nhiều bài tập, nhiều tính năng
  • Sạc nhanh
Điểm trừ
  • Thời lượng pin chưa có sự cải thiện
  • Thông báo đôi khi bị lỗi

iPhone 14 Pro Max chỉ còn hơn 25 triệu: rẻ quá, không mua thì chờ đến bao giờ?

Previous article

Hướng dẫn hạ cấp iOS 17 Developer Beta xuống iOS 16 không mất dữ liệu cho iPhone

Next article