Vật Vờ Đánh giá

Đánh giá hiệu năng trên Xiaomi 13T Pro: Dimensity 9200+ cực mạnh, chơi game cực mát!

0

Xiaomi 13T Pro là mẫu máy cận cao cấp mới nhất được ra mắt tại sự kiện tối 26/9 vừa qua. Ngoài camera hay màn hình thì con chip Dimensity 9200+ cũng là một điểm nhấn đáng chú ý trên chiếc máy này. Thậm chí, tại sự kiện, hãng còn khẳng định FPS và nhiệt độ chơi game trên Xiaomi 13T Pro tốt hơn rất nhiều so với Snapdragon 8 Gen 2 trên Galaxy S23 Ultra. Vậy thì hiệu năng thực tế mà chiếc máy này cho ra sẽ như thế nào?

Bản nâng cấp của Dimensity 9200

Dimensity 9200+ hiện là chipset cao cấp nhất của MediaTek tính đến thời điểm hiện tại. Song, so với Snapdragon 8 Gen 2, con chip này kém phổ biến hơn và cũng xuất hiện trên ít thiết bị hơn. Ngoài Xiaomi 13T Pro, Dimensity 9200+ được trang bị trên vivo X90, OPPO Find X6 Pro hoặc OPPO Find N3 Flip. Đây đều là những mẫu máy nội địa Trung Quốc, không được bán chính hãng tại Việt Nam.

So với phiên bản chip tiêu chuẩn, Dimensity 9200+ nhìn chung không mang đến quá nhiều khác biệt về hiệu năng. Thay đổi lớn nhất trên con chip này là nhân Cortex-X3 có xung nhịp 3,35GHz, cao hơn 10% so với Dimensity 9200. Các nhân cân bằng và tiết kiệm pin cũng được tăng xung nhịp lên lần lượt 3,0GHz và 2,0GHz.

Phiên bản mình trên tay có sẵn 12GB RAM và 256GB ROM

Không nằm ngoài dự đoán, điểm số benchmark mà Xiaomi 13T Pro cho ra thật sự tuyệt vời. Máy đạt hơn 1,41 triệu điểm Antutu Benchmark và 3.450 điểm đa nhân trong Geekbench 6. Đáng tiếc, máy lại không thể hoàn thành bài chấm 3DMark vì lý do quá nhiệt. Lý giải vấn đề này, mình cho rằng Xiaomi đang cố bung sức Dimensity 9200+ trong các bài chấm benchmark nhằm đạt được số điểm cao nhất.

Khả năng chơi game trên Xiaomi 13T Pro

Nhờ tối ưu tốt, Xiaomi 13T Pro có thể kích hoạt được các mức FPS cao khi chơi game. Máy có thể chơi Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến với 120FPS và 90FPS trong PUBG Mobile. Thế nhưng, người dùng phải đánh đổi máy sẽ nóng và hao pin hơn so với mức 60FPS mặc định.

Tất nhiên, những tựa game nhẹ như Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến không làm khó được Xiaomi 13T Pro. Mặc dù cài đặt ở mức FPS cao, thế nhưng biểu đồ mà Dimensity 9200+ cho ra rất đều và ổn định. Tình trạng tụt khung hình xuống 80 – 100FPS không hề xuất hiện giống như những con chip tầm trung, cận cao cấp khác.

Biểu đồ FPS trên Xiaomi 13T Pro với LMHT: Tốc Chiến

Với Genshin Impact, mình có thử chơi với mức đồ hoạ nặng nhất là Cao + 60FPS. Trong khoảng 5 phút đầu tiên, dải FPS duy trì ổn định ở mức trên 55. Tuy nhiên, từ phút thứ 6 trở đi, máy bắt đầu nóng lên, tác động ít nhiều đền FPS trung bình. Đáng chú ý, có những khoảnh khắc mà FPS bị tụt giảm chỉ còn 35 – 40. Tuy nhiên, chúng không duy trì lâu và không tác động quá nhiều tới quá trình chơi game của mình.

Biểu đồ FPS trên Xiaomi 13T Pro với Genshin Impact

Nhiệt độ có lẽ là điểm khiến mình bất ngờ nhất trên Dimensity 9200+. Mặc dù chạy benchmark rất nóng, nhưng quá trình chơi game trên Xiaomi 13T Pro lại khá mát mẻ, dễ chịu. Minh chứng, sau khoảng 15 phút chơi Genshin Impact ở đồ hoạ nặng, nhiệt độ tối đa mà máy toả ra chỉ quanh mốc 41 – 42 độ C. Phổ nhiệt cũng chỉ tập trung cục bộ ở giữa màn hình hay dưới cụm camera, không tác động trực tiếp tới bàn tay khiến mình cảm thấy khó chịu.

Trong khi đó, nhiệt độ khi chơi LMHT: Tốc Chiến cũng chỉ quanh mức 38 – 39 độ C. Đây thực sự là con số lý tưởng đối với một con chip flagship, hiệu năng cao như Dimensity 9200+. Tất nhiên, để quá trình chơi game trở nên thoải mái nhất, bạn vẫn nên sử dụng thêm một chiếc quạt tản nhiệt sò lạnh.

FPS trung bình và nhiệt độ tối đa với một số tựa game trên Xiaomi 13T Pro

FPS trung bìnhNhiệt độ tối đa
(Môi trường: 27 độ C)
LMHT: Tốc Chiến
(Trung bình, 120FPS)
119,838 – 39 độ C
Genshin Impact
(Cao, 60FPS)
57,340 – 41 độ C

Tổng kết

Tóm lại, Dimensity 9200+ nói chung và Xiaomi 13T Pro nói riêng đang mang lại khả năng chơi game thực sự ấn tượng trong phân khúc. Không chỉ mạnh mẽ về hiệu năng, con chip này cũng tối ưu nhiệt độ rất tốt, đem lại sự ổn định và lâu dài đến người dùng.

VVS_Apple

Đánh giá nhanh Windows Copilot: Trợ lý ảo đắc lực dành cho người dùng Windows

Previous article

So sánh Xiaomi 13T và iPhone 13 cũ: camera LEICA có giúp Xiaomi “vượt mặt” iPhone?

Next article