Xem Xong Mua

Đánh giá GOOJODOQ GD13 Pro: Bút cảm ứng giá dưới 600.000đ, đủ tính năng cần thiết cho iPad

0

Bút cảm ứng là một món phụ kiện thiết yếu với iPad, đặc biệt là với đối tượng người dùng có nhu cầu ghi chép hay vẽ ở trên máy tính bảng. Tuy nhiên, các loại bút chính hãng như Apple Pencil thường khó tiếp cận với đại đa số người dùng vì mức giá của chúng khá cao. Để giải quyết vấn đề này, nhiều người dùng đã lựa chọn các loại bút cảm ứng của hãng thứ ba, có giá thành rẻ hơn nhưng vẫn đáp ứng đầy đủ các tính năng cần thiết.

Trong phân khúc dưới 600.000đ, GOOJODOQ GD13 Pro là bút cảm ứng giá rẻ được tích hợp tính năng sạc không dây, viết nét thanh nét đậm như dòng Apple Pencil. Vậy trải nghiệm thực tế như thế nào? Người dùng cơ bản có nên mua chiếc bút này để ghi chép, viết vẽ đơn giản ở trên iPad?

Thiết kế của GOOJODOQ GD13 Pro

Về thiết kế, phần thân bút của GOOJODOQ GD13 Pro được làm từ chất liệu nhôm aluminum và có một lớp phủ nhám. Giống với Apple Pencil, kích thước và chiều dài bút được mô phỏng từ những chiếc bút bi truyền thống, tạo cảm giác quen thuộc cho người dùng. Điều này cũng giúp bút trở nên vừa vặn khi người dùng gắn vào cạnh viền hoặc ốp lưng trên iPad.

Chất lượng hoàn thiện của GOOJODOQ GD13 Pro ở mức ổn với vỏ bút được làm chắc chắn, không bị bám quá nhiều mồ hôi và dấu vân tay. Đây là điểm khiến mình khá bất ngờ vì ban đầu mình nghĩ chất lượng hoàn thiện của những chiếc bút trong phân khúc giá này sẽ không được tốt. Ngoài ra, cạnh bút cũng bao gồm một nút chức năng, đèn LED báo chế độ sử dụng ở trên đầu bút và logo GOOJODOQ. 

Trải nghiệm sử dụng

Khi sử dụng GOOJODOQ GD13 Pro, mình thấy cảm giác cầm bút khá thoải mái và không có nhiều phàn nàn khi so sánh với Apple Pencil 2 hay bút bi truyền thống. Chiếc bút này cũng hỗ trợ khả năng chống tì tay cũng như hiển thị nét thanh, nét đậm khi thay đổi góc độ.

Dẫu vậy, độ trễ là điều khó tránh khỏi ở trên GOOJODOQ GD13 Pro. Mình có thể được nhận thấy độ trễ bằng mắt thường, đặc biệt là khi mình kẻ một đường thẳng ở trên Goodnotes. Nếu xét trên nhu cầu của mình là chỉ ghi chép cơ bản, không có nhu cầu vẽ thì việc xuất hiện độ trễ là hoàn toàn chấp nhận được.

Tính năng, thời lượng pin và và phụ kiện đi kèm

Ở cạnh bút, GOOJODOQ GD13 Pro có một nút chức năng người dùng có thể sử dụng nó trong một số tình huống nhất định. Ví dụ, nếu vẽ hoặc viết sai, mình chỉ cần nhấn nút chức năng ở trên cạnh bút là có thể xóa nét vẽ sai một cách nhanh chóng. Ngoài việc đóng vai trò là một phím trở lại, người dùng có thể nhấn nút chức năng hai lần để quay về màn hình chính; ba lần để mở trình quản lý đa nhiệm ở trên iPad. Đây là tính khá hay và tiện lợi khi mình có thể sử dụng bút để điều khiển iPad nhanh hơn.

Còn trên đầu bút, GOOJODOQ GD13 Pro có phần đèn LED và người dùng có thể chuyển đổi chế độ sử dụng là Nhanh và Bình thường. Với chế độ bình thường, GOOJODOQ GD13 Pro sẽ tự động tắt nguồn sau 5 phút không sử dụng để tiết kiệm pin. Trong khi chế độ Nhanh (hiển thị màu xanh lam) sẽ giúp người dùng viết, vẽ lập tức mỗi khi họ cầm bút.

Về thời lượng pin, theo công bố của nhà sản xuất, GOOJODOQ GD13 Pro có thể hoạt động liên tục từ 10-15 giờ cũng như thời gian chờ lên tới 365 ngày. Con số này là vừa đủ cho nhu cầu sử dụng, ghi chép trong một ngày của mình. Tất nhiên, sản phẩm này cũng hỗ trợ khả năng hút nam châm và sạc không dây cho các dòng iPad hỗ trợ.

Bên trong hộp, GOOJODOQ tặng cho người dùng bộ phụ kiện bao gồm một túi đựng và hai đầu bút thay thế cùng sách hướng dẫn sử dụng.

Tổng kết

Tóm lại, với mức giá dưới 600.000đ, GOOJODOQ GD13 Pro là bút cảm ứng rất đáng mua nhờ chất lượng hoàn thiện tốt, hỗ trợ nhiều tính năng tiện lợi và sạc không dây trên iPad. Nếu có nhu cầu vẽ chuyên nghiệp thì người dùng nên cố gắng chọn mua các mẫu Apple Pencil chính hãng để đạt hiệu quả tốt trong công việc. Để đặt mua bút cảm ứng Bút GOOJODOQ GD13 Pro, người dùng có thể truy cập đường dẫn dưới đây.

Bút GOOJODOQ GD13 Pro

Đánh giá Sony Xperia 1 V chính hãng: Cái giá gần 36 triệu có xứng đáng?

Previous article

iPhone 13 Pro Max giảm giá mạnh dịp cuối năm: có đáng mua hơn iPhone 15?

Next article