Nhà thông minhSmartPhone

Đánh giá đèn cảm ứng Xiaomi Mijia 2: 175k xứng đáng

0

 Như các bạn có thể thấy thì Xiaomi là một hãng có hệ sinh thái rất là rộng với nhiều sản phẩm khác nhau từ smartphone cho đến các đồ gia dụng hay là những cái rất là nhỏ để hỗ trợ cho cuộc sống hằng ngày của chúng ta như chiếc đèn cảm ứng sau đây mình sẽ giới thiệu đến các bạn. Chiếc đèn này có tên là Xiaomi Mijia 2, với chiếc đèn này các bạn không phải bật công tắc hay cắm vào ổ điện gì mà nó sẽ tự động sáng mỗi khi có người đi qua. Để cụ thể hơn thì mời các bạn hãy cùng mình đánh giá em nó.

Thiết kế

Đầu tiên là về thiết kế, tổng quan ban đầu thì màu trắng nhìn rất đẹp, tuy nhiên là làm bằng nhựa cho nên là rất dễ xước, mình có dùng 1-2 hôm là đã có rất nhiều vết xước răm rồi. Về cơ bản chúng ta sẽ có 2 thành phần chính là 1 cái đèn, và 1 cái trụ giữ đèn. Theo kiến thức vật lý lớp 2 của mình thì cái này nó sẽ hút nhau bằng từ tính, lực hút cũng khá chắc nên các bạn có dán lên tường hay treo ngược lên cũng khỏi sợ rơi.

Pin

Về Pin thì mình thấy khá là trâu, các bạn có thể tháo phần đèn ra, ở bên trong gồm có 3 cục pin 3A, và công tắc đổi 2 chế độ sáng. Phần Pin này thì các bạn có thể tháo ra thay thế một cách dễ dàng, nhưng khoảng 6 tháng mới phải thay một lần. Lý do nó sử dụng được lâu vậy là nó chỉ sáng khi cảm biến phát hiện được chuyển động trong điều kiện ánh sáng tối, sau đó khoảng 20s sau nó tự tắt đi cho nên là rất tiết kiệm pin.

Công dụng

Về công dụng thì có lẽ các bạn đã hình dung ra được rồi, nó chỉ đơn giản là phát hiện chuyển động sau đó tự động phát sáng.

Ứng dụng thứ nhất: Trong trường hợp đêm các bạn hay đi vệ sinh hay uống nước thì rất tiện, chỉ cần lắp em này ở lối đi thôi, và ánh sáng cũng rất dễ chịu nên không làm bạn chói mắt như bật bóng đèn. Tiện cái là em này có thể gắn ở bất kỳ mặt phẳng nào, ngay cả ở trên trần nhà, nên anh em cứ thấy chỗ nào trong nhà tiện là có thể lắp. Mình thấy lắp trên trần nhà thì có nguồn sáng rộng và đều hơn.

Ứng dụng thứ hai: Những người mà cống hiến cho công ty hay đi làm về muộn thì rất cần những sản phẩm như này. Khỏi phải lo là đã tắt điện chưa, vừa chữa bệnh lười vừa tiết kiệm điện cho công ty.

Điểm trừ

Tuy nhiên cái mà làm cho mình khó chịu trong quá trình sử dụng đó là nó chỉ nhận diện được hiệu quả trong khoảng cách là 2-3m thôi. Đôi lúc còn bị delay, kiểu mình đi qua xong mới sáng ý. Và thời gian sáng của em này chỉ khoảng 15s thôi sau đó tự tắt, các bạn phải đi qua 1 lần nữa thì nó mới sáng tiếp. Nên là nếu có làm gì lâu lâu thì phải bật điện lên.

Tổng Kết

Nói chung đây là một thiết thông minh giá rẻ, góp phần cho trải nghiệm trong căn nhà của các bạn thú vị hơn. Hơn nữa 175k các bạn có thể dùng đến khi hỏng, và 6 tháng mới phải thay pin 1 lần, mà 3 quả pin 3A tính ra có 1-2 chục. Quá rẻ luôn

product-image

7.5

  • Thiết Kế Đẹp
  • Thời lượng Pin Tốt
  • Giá Rẻ
  • Dễ bám bẩn
  • Delay nhẹ

Đánh giá LG Gram 16 2021: Chiếc laptop 16 inch nhẹ nhất thế giới!

Previous article

Bộ sưu tập Thom Browne Galaxy Z Fold3 và Z Flip3: khi sự cao cấp lên một tầm cao mới

Next article